Thương mại điện tử

Hiển thị 1–20 của 21 kết quả

Website thương mại điện tử là gì?

Dựa theo quy định của Nhà nước Việt Nam, trong khoản 8 Điều 3 Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử có chỉ rõ về khái niệm trên như sau:

Website thương mại điện tử bán hàng là các trang web do các thương nhân, tổ chức, cá nhân tự thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình”.

Web thương mại điện tử có thể được hiểu đơn giản như một loại website bán hàng. Là trang thông tin điện tử được thiết lập nhằm phục vụ một phần hoặc toàn bộ quá trình hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Website thươg mại điện tử sẽ giúp doanh nghiệp từ quảng bá giới thiệu sản phẩm, tiếp nhận đơn đặt hàng, đến việc cung ứng hàng hóa, thực hiện hoạt động thanh toán và cả dịch vụ sau bán hàng.

Có nhiều người nhầm lẫn giữa website thương mại điện tử với sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên đây là hai khái niệm khác nhau, thiết kế website thương mại điện tử chính là thiết kế website bán hàng. Chính vì vậy không chỉ là nơi khách hàng tiếp nhận thông tin, tìm kiếm và mua sắm hàng hóa mà còn là nơi tiếp nhận những ý kiến phản hồi từ khách hàng.

Vì thế, thiết kế website chuẩn SEO cho mảng Thương mại Điện tử chính là bước đi chắc chắn đến sự thành công của bạn.

Vai trò của việc thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp?

Quảng bá thương hiệu toàn quốc tế

Thiết kế website thương mại điện tử giúp tiếp cận nhiều khách hàng đặc biệt các khách hàng mục tiêu cách hiệu quả và dễ dàng hơn. Chỉ với một thiết bị kết nối Internet, người dùng có thể tìm thấy bạn một cách nhanh chóng và đơn giản. Do đó, với một chi phí ban đầu bỏ ra để thiết kế website, bạn đã có thể đem thông tin cũng như sản phẩm, dịch vụ của mình đến với hàng trăm ngàn khách hàng không chỉ trong nước mà ra toàn thế giới. Chính vì vậy, thiết kế website thương mại điện tử được xem là điều cần thiết trong thời đại cạnh tranh mang tính toàn cầu như hiện nay.

Tiết kiệm chi phí

Bạn nghĩ sao về việc chỉ cần bỏ ra một chi phí không quá lớn ban đầu nhưng sở hữu trọn đời một website thương mại điện tử? Có phải là quá lời và tiết kiệm chi phí không nhỉ? Bạn không cần bỏ cho mình một số tiền lớn để thuê một cửa hàng, mặt bằng cùng như đội ngũ nhân viên… mà thay vào đó bạn chỉ cần thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp, chuẩn SEO từ 4 – 5 triệu trở kết hợp với một số chiến lược Marketing online, bạn đã thu về lợi nhuận gấp trăm thậm chí nghìn lần số tiền bỏ ra thiết kế website.

Tăng lợi nhuận

Như bên trên đã nói, khi bạn tiết kiệm được chi phí thì tất nhiên lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên. Bạn có thể chủ động tìm kiếm khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình mà không phải ngồi chờ khách hàng tìm đến bất cứ khi nào bất cứ nơi đâu. Khi dịch vụ của bạn tốt, bạn sẽ làm hài lòng khách hàng và khiến khách hàng dễ dàng ra quyết định mua hàng tăng doanh thu và lợi nhuận cho bạn.

Tăng sự tương tác với khách hàng

Thiết kế website thương mại điện tử sẽ giúp việc cập nhật thông tin về giá, sản phẩm, dịch vụ đến với người tiêu dùng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, thông qua website, quý khách có thể hỗ trợ tối đa người dùng một cách tốt nhất. Bất cứ khi nào khách hàng cần được tư vấn, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn kịp thời, đảm bảo không để khách hàng chờ đợi lâu. Điều này cũng là cách thể hiện sự uy tín, chuyên nghiệp của công ty trong lòng khách hàng từ đó khách hàng sẽ tin tưởng và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp.

Đặc biệt, website còn có phần đánh giá sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng được thiết kế bởi Halo Web giúp doanh nghiệp tạo được lòng tin và tăng sức mua của những khách hàng mới.

Nâng cao khả năng cạnh tranh

Khi mà đối thủ của bạn đều sử dụng Website và xem đây là nơi lý tưởng để quảng bá cũng như bán hàng một cách hiệu quả. Thì việc sở hữu cho mình một website TMĐT độc đáo, sáng tạo, thu hút người dùng sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn và lựa chọn sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

Cung cấp thông tin nhanh, chính xác, đầy đủ, trực quan, sinh động

Yếu tố cơ bản và cũng là đặc điểm của thiết kế website thương mại điện tử nổi trội hơn hẳn so với website bán hàng thông thường đó là cung cấp cho khách hàng các thông tin về sản phẩm một cách NHANH – CHÍNH XÁC – ĐẦY ĐỦ NHẤT. Hơn nữa, thông tin được cung cấp được thể hiện đa dạng, trực quan và sinh động dưới nhiều hình thức như: video, ảnh động,…

Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp còn tích hợp các bộ lọc tìm kiếm thông tin giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm chính xác sản phẩm cần mua.

Hình thức thanh toán đa dạng

Ngày nay, đa số khách hàng đều có thói quen thanh toán bằng thẻ ngân hàng, mã QR, chuyển khoản rất nhanh chóng, tiện dụng và hiện đại. Việc đa dạng trong hình thức thanh toán cũng chính là ưu điểm của việc thiết kế website thương mại điện tử vì nó tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cả người mua và người bán đạt được mục đích của mình.

Các tính năng cần có trong thiết kế Website Thương Mại Điện Tử

Đa ngôn ngữ

Website thương mại điện tử giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh không chỉ trong nước mà còn ra cả Quốc Tế. Website được thiết lập đa ngôn ngữ có thể giúp khách hàng nước ngoài dễ tìm hiểu thông tin ngay trên website của bạn.

Chức năng responsive

Website nên được tối ưu thân thiện với mọi thiết bị như mobile, tablet, laptop,… mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên mọi nền tảng, mọi thiết bị.

Giao diện bắt mắt, phù hợp với sản phẩm/dịch vụ

Với website thương mại điện tử thì nổi bật sản phẩm, dịch vụ, bằng hình ảnh, banner đẹp, thu hút được xem là việc ưu tiên để có thể để tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

Tính năng tùy chọn đăng ký – đăng nhập

Website cho phép người dùng đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản Facebook, Google. Đăng ký, đăng nhập thành viên, quản lý thông tin cá nhân, quản lý danh sách khách hàng,… là những tính năng quan trọng cần phải có.

Phân quyền quản lý

Quản trị chính của website có thể tạo phân quyền admin quản lý nội bộ, phân cấp được điều chỉnh chức năng quản lí thông qua trang quản trị cho thành viên tham gia.

Cập nhật, điều chỉnh, thay đổi nội dung

Trở thành quản trị viên, bạn sẽ được toàn quyền thay đổi, thêm mới, điều chỉnh, xóa sửa hình ảnh, video, sản phẩm, bài viết trên website.

Cổng thanh toán online

Hạn chế tiếp xúc vật lý trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, tạo điều kiện mua hàng tốt nhất cho khách hàng và cũng tránh tình trạng bị “boom hàng” cho các Doanh Nghiệp.

Find-in-store

Find-in-store (Tìm trong cửa hàng) có tính năng giúp khách hàng kiểm tra sản phẩm họ đang muốn mua có còn hàng hay không.

Thanh tìm kiếm thông minh

Hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm/ bài viết dựa trên từ khóa liên quan, tìm kiếm nâng cao tích hợp nhiều bộ lọc.

Tích hợp các mạng xã hội

Tích hợp mạng xã hội Facebook, Twitter, Youtube, Instagram,… làm tăng hiệu quả quảng bá hình ảnh và bán hàng.

Những lưu ý trong thiết kế Website Thương Mại Điện Tử

Thiết kế phải rõ ràng

Cần lưu ý xây dựng bố cục website rõ ràng, không gian thoáng đãng đủ để thể hiện nội dung, hình ảnh một cách chi tiết nhưng không dài dòng. Ngoài ra thì bạn cũng nên chắt lọc những nội dung mà khách hàng sẽ thực sự quan tâm, liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp để tối ưu thiết kế.

Tăng tính tương tác

Tính tương tác ở đây không đơn thuần là giữa khách hàng với Doanh nghiệp mà bao gồm cả trung gian là Website. Trải nghiệm của khách hàng khi truy cập thăm quan, mua sắm tại website; trải nghiệm của nhà quản trị Web khi điều hành công việc quản lý Website. Những trải nghiệm này sẽ cho chúng ta có được đánh giá khách quan nhất về Website thương mại điện tử, nhận biết điểm mạnh, điểm yếu và hoàn thiện Web trong tương lai.

Bố trí tập trung

Thiết kế Website bố trí tập trung sản phẩm, dịch vụ của bạn ở những vị trí đắc địa, kết hợp những gì tốt nhất để đem đến cho khách hàng góc nhìn chân thực, trực quan nhất có thể. Điều này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như giúp các Doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Màu sắc phù hợp

Bên cạnh màu sắc chủ đạo bao phủ Website thì đừng quên chú trọng đến màu sắc phụ đạo. Đây là một trong những hiệu ứng để thu hút người truy cập. Khi bạn kết hợp hài hoà giữa màu sắc chủ đạo và phụ đạo, Website của bạn sẽ trở nên sinh động, bắt mắt giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn.

Vị trí thông điệp 

Thông điệp thể hiện cho tầm nhìn, sứ mệnh của Doanh Nghiệp, vì lẽ đó mà bạn phải truyền tải nó đến được với khách hàng để tăng mức độ uy tín, cải thiện lòng tin, tạo sự nhận biết trong nhận thức khách hàng về thương hiệu của bạn.

Tạo khoảng trắng

Khoảng trắng chính là không gian để phân biệt giữa các yếu tố với nhau trên Website. Việc sử dụng khoảng trắng hợp lý sẽ giúp cho Website thương mại điện tử của bạn trông chuyên nghiệp, gọn gàng hơn rất nhiều.

Kêu gọi hành động (CTA)

Khi khách hàng tìm thấy bạn có thể đáp ứng được nhu cầu về hàng hoá, dịch vụ của họ thì lời kêu gọi hành động sẽ có ý nghĩa rất lớn. Để đến được bước này, bạn đã nắm trong tay 70% cơ hội mua hàng của khách. Hãy sử dụng những gì ấn tượng nhất ở đây về câu từ, hình ảnh, mã ưu đãi,… để thúc đẩy 30% còn lại của họ.

Tại sao nên thiết kế website thương mại điện tử tại Halo Media?

Trở thành khách hàng của Halo Media, Website thương mại điện tử của bạn sẽ được đội ngũ giàu kinh nghiệm, sáng tạo, nhiệt huyết của chúng tôi:

  • Thiết Kế chuẩn SEO, giúp Website bạn có bước đệm vững chắc thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu giao diện giúp quản lý đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Tích hợp với mạng xã hội cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc tương tác.
  • Tích hợp giao diện Responsive thân thiện với PC, Laptop, Tablet, Mobile và tất cả các kích thước màn hình
  • UX giao diện thân thiện với người dùng
  • Được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình trước và sau khi sử dụng dịch vụ của Halo Media.