Những Lưu Ý Khi Lập Website Cho Công Ty Mà Bạn Nên Biết?

Hiện nay xây dựng website đã trở thành việc rất cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào đang có mong muốn phát triển, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh thương hiệu đến thị trường khách hàng tiềm năng. 

Nếu bạn đang có nhiều băn khoăn trong việc lập website cho công ty của mình, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được cần phải chuẩn bị những gì, các bước thiết kế website ra sao nhé! 

lập website cho công ty halo media

Lập website cho công ty cần những gì?

Lên ý tưởng thiết kế giao diện website

Dù doanh nghiệp đang kinh doanh ở lĩnh vực gì thì phác thảo ý tưởng thiết kế giao diện là việc đầu tiên cần phải làm trước khi tiến hành lập website cho công ty. Khi đó bạn hãy thử tìm kiếm và tham khảo qua các website của công ty đối thủ để tìm hiểu các nội dung, hình ảnh mà họ thường đăng tải. Từ đó, bạn sẽ hình thành những ý tưởng riêng cho website của mình. 

Thông thường khi nhìn vào một website, người dùng sẽ có khả năng cao bị thu hút bởi giao diện độc đáo, bắt mắt. Do đó bạn cần phải cẩn thận trong việc chọn lọc và nghiên cứu các mẫu thiết kế giao diện website sao cho phù hợp nhất. 

Bạn cũng có thể tham khảo kho giao diện mẫu của các đơn vị thiết kế website cung cấp để có thêm nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, các giao diện này đa phần được lấy từ nước ngoài nên bạn có thể yên tâm về độ chuyên nghiệp, hiện đại và hợp xu hướng mới nhất. 

lên ý tưởng thiết kế giao diện web halo media

Mua hosting, tên miền 

Ý tưởng đã có, nhưng để trang web có thể đi vào hoạt động thì bạn phải mua hosting và đăng ký tên miền. Chức năng của tên miền được hiểu như là địa chỉ để khách hàng tìm đến và truy cập vào website. Còn hosting đóng vai trò như hệ thống máy chủ hỗ trợ việc  chuyển giao dữ liệu của công ty trên Internet.

Để đảm bảo mua được tên miền, hosting chất lượng khi lập website cho công ty, bạn nên chọn mua tại các đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín. 

đăng ký mua hosting, tên miền halo media 

Lên kế hoạch phát triển website

Việc lập bản kế hoạch xây dựng, phát triển khi lập website cho công ty là việc rất quan trọng để xác định phương hướng, mục tiêu cho quá trình hoạt động kinh doanh lâu dài. Sau đây là một số câu hỏi nên được đề cập trong bảng kế hoạch này:

 • Quy mô website ở hiện tại cần phục vụ cho số lượng bao nhiêu khách hàng, đó là những đối tượng nào?  
 • Kế hoạch bảo trì website mỗi tháng như thế nào?
 • Cần bao nhiêu nhân sự làm nhiệm vụ quản lý website sao cho luôn trong trạng thái mới lạ, thu hút người dùng?
 • Kế hoạch chạy quảng cáo, tiếp thị website như thế nào?
 • Mục tiêu phải đạt được của quy mô website trong những năm tới ra sao?

Cân nhắc vấn đề chi phí

Sẽ có những khoản chi phí cơ bản khi lập website cho công ty bao gồm như phí khởi tạo website, phí duy trì hosting và tên miền, phí bảo trì và cập nhật website hằng tháng, phí cho nhân sự quản trị website… Ngoài ra, công ty sẽ đầu tư thêm khoản chi phí khác mỗi khi có thêm một hạng mục mới. 

6 bước lập website cho công ty từ A – Z?

1. Thu thập thông tin chuẩn bị thiết kế website cho doanh nghiệp

Để lập website cho công ty hiệu quả thì bước đầu tiên không thể thiếu là thu thập đầy đủ thông tin chính xác liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Điều này sẽ tránh trường hợp website đi lệch hướng với những mục tiêu đề ra ban đầu. Lúc này bạn hãy xác định những thông tin cơ bản như sau: 

 • Mục tiêu của việc thiết kế website là gì?
 • Đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp là ai?
 • Nội dung trọng tâm cho website của công ty mà bạn muốn hướng đến? 

2. Lập kế hoạch cụ thể thiết kế website

Sau khi đã xác nhận được thông tin, bạn hãy tiến hành hệ thống lại toàn bộ và lập một kế hoạch thiết kế website càng chi tiết càng tốt. Lúc này, bạn hãy phác thảo sơ đồ bằng cách liệt kê tất cả những thành phần sẽ xuất hiện trên website, bao gồm như chủ đề chính, chủ đề phụ, những trang chính, trang phụ.

kế hoạch xây dựng và phát triển website

Kế đến, với mỗi trang như vậy bạn hãy lên ý tưởng những nội dung cụ thể. Cách này sẽ giúp bạn tổng quan được cả website mà không lo bỏ sót yếu tố nhỏ nào. Thế nhưng dù nội dung có tốt đến đâu mà cách thiết kế website vẫn chưa đem lại sự thuận tiện cho người truy cập, thì cũng sẽ không đáp ứng được yêu cầu trải nghiệm của người dùng. 

3. Thiết lập giao diện website

Thiết lập giao diện website

Sau khi đã hình thành đầy đủ ý tưởng từ 2 bước trên, ở bước này bạn đã có thể bắt tay vào lập website cho công ty, đầu tiên là thiết kế giao diện với một số lưu ý như sau: 

 • Xác định rõ ràng đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp, phong cách thiết kế website dành cho giới trẻ sẽ không thể giống với trang web dành cho các nhà đầu tư lĩnh vực tài chính. 
 • Chắc chắn rằng giao diện của website phải được thiết kế sao cho có sự thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty. Cụ thể là màu chủ đạo của website phải tương ứng với màu sắc, logo hoặc slogan của công ty. 
 • Bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế website đưa ra tối thiểu 3 mẫu thiết kế khác nhau dựa trên những ý tưởng của bạn. Sau đó mọi người trong công ty sẽ dễ dàng so sánh, đánh giá để lựa chọn phương án thiết kế tối ưu nhất.  

4. Kiểm tra và chỉnh sửa website

Mặc dù đây là giai đoạn rất quan trọng nhưng lại thường bị bỏ quên trong quá trình lập website cho công ty. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra ngay sau khi website được hình thành, bạn sẽ không thể biết được website của mình có đang mắc lỗi nào hay không. Như vậy khi tung website ra thị trường sẽ dễ gặp phải nguy cơ nhận những phản hồi tiêu cực hoặc đánh mất lòng tin của khách hàng.

kiểm tra và chỉnh sửa website halo media

5. Bảo trì website

Dù cho website đã được kiểm tra, chỉnh sửa kỹ càng sau khi thiết kế, nhưng trong quá trình vận hành vẫn không thể tránh xuất hiện một vài lỗi hỏng. Khi đó chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản hồi không tốt từ khách hàng và cần chỉnh sửa lại ngay.

Thế nên, khi lập website cho công ty, bạn hãy chú ý đến vấn đề lập kế hoạch thời gian cụ thể để thường xuyên cập nhập, bảo trì trang web. Ví dụ như định kỳ có thể là 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm…  

bảo trì website halo media

6. Chọn phương pháp quản trị website 

Như đã nói ở trên, sau khi lập website cho công ty thì quản trị website là việc cần làm trong suốt quá trình hoạt động của công ty. Để làm quen với việc quản trị một website  bạn sẽ cần ít nhất vài tuần hoặc vài tháng để học bước một cách thuần thục nhất. 

Ngoài ra, bạn vẫn có thể thuê một đơn vị chuyên quản trị website để thực hiện chỉnh chu nhất, chẳng hạn như Halo Media.  

Đến với công ty thiết kế website chuyên nghiệp, uy tín Halo Media, bạn hoàn toàn có thể yên tâm từ khâu kế hoạch phát triển cho tới lúc vận hành website. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề lập website cho công ty, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *