SEO Hosting – Lợi Ích Và Tiêu Chí Lựa Chọn?

Có thể thấy trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, đa phần các trang web mới đều tìm kiếm những giải pháp SEO sao cho hiệu quả nhất. Trong đó việc áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến SEO hosting đang được đánh giá là giải pháp tốt nhất. 

Đặc biệt sử dụng SEO hosting còn hỗ trợ cải thiện vị trí xếp hạng của website trên công cụ tìm kiếm Google, cũng như giúp tăng khả năng kinh doanh hiệu quả hơn. Vậy SEO hosting là gì? mang lại lợi ích ra sao và tiêu chí lựa chọn như thế nào? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhé!

SEO hosting là gì

SEO hosting là gì?

SEO hosting hay còn có tên gọi là IP C-class hosting, đây là một dịch vụ của shared hosting với chức năng tạo ra những đường link khác nhau hoặc địa chỉ IP khác nhau. Chúng đều thuộc cùng một trang web và có chung chủ sở hữu nên được cài đặt quản lý dưới một tài khoản hosting. 

Người ta sử dụng SEO hosting theo cả phương pháp truyền thống hoặc hiện đại với mục đích gia tăng khả năng tối ưu hóa cho website, từ đó tăng lượng traffic cũng như khả năng bán hàng từ trang web. Thông thường sẽ có những dịch vụ được kèm theo khi cung cấp SEO hosting đó là viết nội dung chuẩn SEO, hay những dịch vụ thân thiện với công cụ tìm kiếm. 

SEO hosting được xem như một thành phần không thể thiếu khi thiết kế website, bởi lẽ nhiệm vụ chính của nó là giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm rất hữu hiệu. Dù cho website có được thiết kế đẹp và bắt mắt đến đâu, nhưng nếu không đủ thu hút lượng truy cập người dùng để tăng cao doanh thu thì cũng vô ích. 

Do đó việc sử dụng SEO hosting sẽ là lựa chọn đúng đắn, nhằm hỗ trợ người dùng truy cập và tìm kiếm thông tin sản phẩm nhanh chóng và đơn giản hơn. 

thế nào là seo hosting halo media

SEO hosting đem lại những lợi ích gì? 

Quản lý website chặt chẽ 

Đa phần các nhà cung cấp dịch vụ SEO hosting đều có thể quản lý website của bạn một cách chặt chẽ. Trên thị trường các nhà cung cấp SEO hosting không hề thiếu, điều bạn cần làm là phải đánh giá và phân tích chi tiết từng dịch vụ SEO hosting từ các nhà cung cấp đó để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. 

Tuy nhiên không phải website nào cũng cần sử dụng đến SEO hosting, mà còn phải phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp có muốn tăng lượng truy cập, hay tăng thứ hạng tìm kiếm không. Thế nên mặc dù được khuyến khích sử dụng, nhưng chỉ khi nào thật cần thiết bạn mới nên lựa chọn SEO hosting cho website của mình. 

Quản lý website chặt chẽ 

Quản lý được nhiều địa chỉ IP 

Khi sử dụng SEO hosting, bạn sẽ không cần phải tốn tiền mua hay thuê những gói hosting khác từ các nhà cung cấp khác để quản lý các IP. Thay vào đó với SEO hosting bạn chỉ cần một tài khoản hosting duy nhất là đủ để quản lý nhiều địa chỉ IP cùng một lúc. Hơn nữa, người dùng có thể thực hiện các quy trình quản lý nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian vì các thao tác tương đối đơn giản. 

Giá thành hợp lý

SEO hosting đang được xem là gói dịch vụ có chi phí hợp lý nhất với nhiều quy mô doanh nghiệp khác nhau hiện nay. Bởi lẽ nếu bạn thuê nhiều hosting từ các nhiều nhà cung cấp sẽ đẩy mức chi phí hosting lên rất cao. Trong khi đó với SEO hosting giá thành không chỉ rẻ hơn nhiều mà bạn cũng không cần phải thanh toán nhiều lần cho nhiều bên cung cấp. 

Nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên Google

nâng cao thứ hạng tìm kiếm trên google halo media

Một trong những lợi ích không thể không nói đến khi sử dụng SEO hosting đó là nâng cao thứ hạng kết quả trên công cụ tìm kiếm. Nhằm để website được đánh giá tốt và tối ưu thứ hạng tìm kiếm sẽ cần phải đáp ứng về chất lượng như sau: 

  • Sáng tạo và cập nhập những bài viết có nội dung chất lượng, độc đáo, có ích cho người đọc để giữ chân họ ở lại lâu hơn.
  • Sử dụng dữ liệu meta sao cho phù hợp với website. 
  • Liên tục cập nhập những hình ảnh, video mới có độ phân giải cao cùng với các đa phương tiện khác để hỗ trợ người dùng tiếp thu thông tin hiệu quả hơn. 

Những tiêu chí khi lựa chọn dịch vụ SEO hosting

Tốc độ tải trang 

Có thể nói tốc độ tải trang có sức ảnh hưởng rất lớn đến đánh giá của Google về website của bạn. Một trang web tải càng chậm càng làm ảnh hưởng đến chỗ đứng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google. Ngược lại nếu tốc độ load của trang web đảm bảo thì không những đáp ứng được yêu cầu của  Google mà còn trải nghiệm người dùng một cách đáng kể. 

Tốt nhất khi lựa chọn một nhà cung cấp SEO hosting tốt cho website của mình, bạn cần chú ý đến các vấn đề về máy chủ, cơ sở hạ tầng đã đủ chắc chắn và mạnh mẽ chưa, như vậy mới đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất có thể. 

seo hosting giúp tăng tốc độ tải trang halo media

Độ bảo mật cao 

Trên thực tế, bảo mật là yếu tố luôn cần được chú trọng đối với bất kỳ website nào. Bởi lẽ nếu độ bảo mật website không đảm bảo sẽ dễ gặp phải trường hợp bị virus tấn công, gây ảnh hưởng tiêu cực đến độ uy tín của doanh nghiệp. 

Khả năng bảo mật càng cao thì bạn càng yên tâm bảo vệ, lưu trữ thông tin người dùng và dữ liệu trang tốt nhất. Bên cạnh đó các nhà cung cấp hosting cũng hỗ trợ người dùng với những gói SEO hosting có độ bảo mật cao nhất.  

Có kiến thức về SEO

halo-media

Đừng nghĩ rằng SEO hosting không phải là SEOer nên không cần phải có kiến thức về SEO. Bởi vì trong trường hợp không biết gì về SEO, sẽ có khả năng các nhà cung cấp SEO hosting làm hỏng những cố gắng mà các SEOer đã và đang thực hiện. Chẳng hạn như, khi trong trang web xuất hiện file chứa robot.txt, nhưng nếu nhà cung cấp SEO hosting không biết đến để xóa file này đi, sẽ vô tình làm cấu hình trang web xấu đi.  

Với dịch vụ SEO Hosting chuyên nghiệp của Halo Media nhất định sẽ khiến bạn hài lòng trong việc xây dựng nên một nền tảng online mạnh mẽ, nhằm hỗ trợ bạn kinh doanh và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về SEO hosting, xin vui lòng liên hệ ngay tới Halo Media để được tư vấn miễn phí nhé!

  • Địa chỉ: 13/18 Thành Mỹ, P. 8, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • SĐT: 09340 78340
  • Email: contact@halomedia.com.vn
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *