7 Lợi Ích Của E-learning Mà Bạn Không Thể Làm Ngơ

Thời đại 4.0 phát triển, bất kì ngành nghề nào cũng sử dụng Internet như là chiếc cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp. Và ngành giáo dục cũng không ngoại lệ. Việc đào tạo trực tuyến hay E-learning dường như đã trở thành công cụ đắc lực cho bất kì cơ sở đào tạo nào. Ở bài viết này, Halo Media sẽ điểm qua 7 lợi ích của E-learning đem lại cho các doanh nghiệp giáo dục cũng như các học viên đang học theo hình thức E-learning.

lợi ích của e-learning halo media

E-Learning là gì?

E-learning hay giáo dục trực tuyến là việc sử dụng Internet để phục vụ học tập, giáo dục. Thông qua đó, giáo viên hay học sinh, sinh viên có thể dễ dàng chia sẻ các kiến thức, tài liệu dưới dạng văn bản, video, hình ảnh hay trao đổi, thảo luận trực tiếp trên Internet về các vấn đề liên quan tới bài học.

Chỉ cần laptop, máy tính bảng, điện thoại được kết nối Internet, bạn có thể học tập hay giảng dạy ở bất kì đâu hay bất kỳ lúc nào mà các vấn đề về nội dung giảng dạy, học phí hay các bài kiểm tra đều được diễn ra bình thường như khi học trên lớp.

e-learning là gì halo media

Những thành phần chính của hệ thống E-learning

Hệ thống quản lý học tập (LMS – Learning Management System): Là một phần mềm ứng dụng cho phép việc quản lý các công tác giáo dục, bài giảng, giúp phân phối, cung cấp các tài liệu học tập đến một số lượng lớn học viên. 

Hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS – Learning Content Management System): là một hệ thống phần mềm quản lí kho nội dung học tập trên internet, cho phép người dùng tạo ra, điều chỉnh, bổ sung, xem xét và quản lý các nội dung học tập một cách có khoa học, hiệu quả. 

Công cụ làm bài giảng (authoring tools): là công cụ giúp người dạy có thể thực hiện các bài giảng, truyền tải nội dung kiến thức bằng cách thông qua hình ảnh, video, âm thanh, chữ viết. Giúp bài học trở nên diễn ra một cách sinh động, dễ hiểu, dễ đạt hiệu quả cao.  Một số tool phổ biến như lightwork, prezi,…

Thiết kế website e-learning

Thiết kế website e-learning hay thiết kế website đào tạo trực tuyến là việc giảng dạy hay cung cấp các kiến thức thông qua các website. 

Tùy vào ngành nghề, lĩnh vực mà bạn có thể thiết kế website e-learning phù hợp với nhu cầu như: web học tiếng anh trực tuyến, web học về thiết kế website, marketing, tài chính…

Bên cạnh các website giới thiệu về cơ sở đào tạo, cung cấp các thông tin về khóa học hay tài liệu thì việc thiết kế website E-learning – đào tạo trực tuyến cũng sẽ là một phần quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút thêm học viên, phát triển và thành công lâu dài.

Dưới đây là Website đào tạo Digital Marketing do Halo Media thiết kế:

website e-learning do halo media thiết kế

7 Lợi ích của E-learning

Chủ động về thời gian và không gian

Với E-learning, người học có thể chủ động được quỹ thời gian của họ. Dễ dàng điều chỉnh được lịch sinh hoạt, cá nhân phù hợp với thời gian biểu học tập.

Học viên có thể tự do lựa chọn địa điểm học như học ở nhà, học ở quán cà phê hay công ty… mà không phải đi đúng giờ, đúng địa điểm phòng học như các phương pháp dạy học truyền thống.

Lợi ích của E-learning là cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các học viên ở xa, hay những người đi làm bận rộn. Họ có thể tự học ở nhà vào những lúc rảnh rỗi và việc bằng cấp thì vẫn đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định.

e-learning học tại nhà halo media

Tiết kiệm chi phí

Thay vì các giảng viên hay học viên phải tốn chi phí, tiền xăng để di chuyển đến những nơi dạy học. Với E-learning, họ không cần phải chi tiền cho những khoản này.

Khi đầu tư vào E-learning, các cơ sở đào tạo cũng không cần chi tiền thuê cơ sở đắc đỏ hay phải trả những chi phí đi kèm như tiền nước, tiền điện, tiền bảo vệ…

Sự chủ động, tự giác

Việc học E-learning khiến mỗi học viên tự do, chủ động lựa chọn khung giờ học, địa điểm học phù hợp mà không có bất kì sự thôi thúc nào từ thầy cô. 

Ở phương pháp giảng dạy truyền thống, nếu học viên có việc bận và không thể tham gia lớp học, hay không tập trung trong lúc học tập thì việc kiến thức dễ bị lỗ hỏng là điều không thể tránh khỏi.

Lợi ích của E-Learning sẽ giúp học viên không bị giới hạn các tài nguyên, có thể xem đi xem lại nhiều lần các tài liệu ở mọi nơi, mọi lúc. Học viên cũng có thể tự điều chỉnh, lựa chọn các cấp độ,  các bài học sao cho phù hợp giữa khả năng của bản thân và lượng kiến thức cần phải tiếp thu.

e-learning với các cấp độ phù hợp halo media

Cập nhật nhanh chóng

Những tài liệu, thông tin đều được cập nhật nhanh chóng chỉ cần một cú click chuột. Cũng không cần phải chi tiền để photo các tài liệu học tập.

Lợi ích của E-learning giúp các giảng viên không cần phải loay hoay tìm kiếm cách để chia sẻ tài liệu, các thông báo cũng đến tai học viên nhanh hơn các phương thức truyền thống.

e-learning cập nhập tài liệu nhanh chóng halo media

Bài giảng sinh động, hiệu quả

Lợi ích của E-learning sẽ khiến cho các bài giảng trở nên sinh động và trực quan hơn bằng cách chèn thêm hiệu ứng âm thanh, hình ảnh, video hay các game đố vui.

Nhờ đó kích thích các giác quan của học viên, khiến họ không cảm thấy chán khi tiếp thu các bài học. Nhờ vào các ví dụ thực tế được chèn vào, các học viên cũng sẽ dễ dàng hiểu ra vấn đề và ứng dụng bài học vào thực tế một cách hiệu quả.

e-learning giúp bài giảng sinh động hơn halo media

Tăng tương tác

Việc học online bằng E-learning sẽ thúc đẩy quá trình tương tác giữa giảng viên và học viên. Đối với phương pháp học truyền thống,do xung quanh có rất nhiều người nên học viên thường có xu hướng e ngại khi đặt câu hỏi với giáo viên.

Lợi ích của E-learning sẽ giúp người học không bị ảnh hưởng bởi không khí lớp học, dễ dàng kết nối với người dạy để hỏi các vấn đề liên quan đến bài học, củng cố kiến thức.

e-learning giúp tăng tương tác halo media

Hệ thống hóa

E-learning giúp học viên dễ dàng học, dễ dàng hệ thống lại quá trình học tập cũng như đánh giá các mức độ hiệu quả của bản thân.

Lợi ích của E-learning là thông qua các bài đánh giá, người quản lý có thể kiểm soát được các số lượng học viên đang theo học, khi nào hoàn tất khóa học và mức độ phát triển của từng học viên.

e-learning các bài kiểm tra đánh giá halo media

Học, học nữa, học mãi” việc học là việc cả đời, không giới hạn đối tượng, nghề nghiệp hay độ tuổi nào. Lợi ích của E-learning mang lại là rất lớn vì thế ngày càng nhiều cơ sở đã thiết kế website E-learning cho mình.

Còn bạn thì sao? Bạn đã tìm được nơi uy tín, phù hợp để thiết kế website E-learning cho riêng mình hay chưa? Đừng ngần ngại mà inbox ngay cho Halo Media, để được tư vấn và sở hữu ngay một Website E-learning xịn xò nhé.

>>> Tham khảo thêm: Mẫu Thiết Kế Website Giáo dục -01

Đánh giá
Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *