Cách Xây Dựng Landing Page Hiệu Quả Nhất 2022

Landing page (hay còn được gọi là trang đích) là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ chiến dịch marketing nào. Tuy nhiên, việc xây dựng Landing Page sao cho đạt hiệu quả tối ưu luôn là một dấu chấm hỏi lớn đối với các nhà quản trị marketing.

Không thể phủ nhận được những lợi ích Landing Page đã mang lại, bài viết dưới đây sẽ giúp các doanh nghiệp trang bị cho mình kiến thức để có thể xây dựng Landing Page một cách hiệu quả nhất.

cách xây dựng landing page hiệu quả halo media

Landing Page là gì?

Landing Page là một trang có giao diện, nội dung và tên miền gần giống như một trang web bình thường. Tuy nhiên nó đơn giản hơn và chỉ tập trung vào một nội dung hay đề cập tới 1 sản phẩm nhất định và thậm chí cũng có một số giao diện Landing Page chỉ gói gọn nội dung trong 1 trang duy nhất. Landing Page có nhiệm vụ dẫn dắt và thuyết phục người xem thực hiện mục tiêu chuyển đổi cụ thể.

Vì vậy theo thuật ngữ chuyên ngành, Landing Page còn có một tên gọi khác nữa đó là trang đích (trang mục tiêu) và mục tiêu chính của nó là thu hút lượt xem, lượt click, hay kích thích hành vi mua hàng của người dùng thông qua các tác vụ kêu gọi xuất hiện trong Landing Page như điền form, click mua hàng, đăng kí nhận thông tin…

Thông qua xây dựng Landing Page, người dùng sẽ tiếp nhận được khá nhiều thông tin (đa phần là các thông tin mới cập nhật) và đây cũng là một con đường để kéo người dùng vào xem website chính của bạn.

Lấy ví dụ, trang thương mại điện tử Tiki hay làm các trang Landing Page sự kiện “Hội sách Online” với những đầu sách hot và những ưu đãi cực hấp dẫn. Sau khi “dạo chơi” trong Landing Page một vòng khách hàng sẽ dần có ấn tượng và lần sau khi có nhu cầu mua hàng, họ sẽ truy cập vào trang web chính thức của doanh nghiệp đó.

tiki xây dựng landing page

Cách xây dựng Landing Page hiệu quả

Thấu hiểu mục tiêu chiến dịch

Việc thiếu tập trung vào một mục tiêu cụ thể là một trong những vấn đề thường gặp nhất của các doanh nghiệp khi bàn đến tỷ lệ chuyển đổi. Kết quả là nhiều doanh nghiệp trở nên bối rối khi tỷ lệ chuyển đổi ở trang đích thấp hơn so với kỳ vọng.

Tập trung vào một mục tiêu duy nhất khi xây dựng landing page. Các vấn đề khác như: Thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, cung cấp tài liệu hữu ích cho khách,… nên sử dụng cho những trang đích khác.

Landing Page của Shopify khuyến khích người dùng đăng kí dử dụng miễn phí trong vòng 14 ngày chỉ cần thực hiện việc đơn giản là nhập email của mình.

landing page shopify xây dựng halo media

Viết tiêu đề thật ngắn gọn và xúc tích

Trên thực tế, khách hàng thường chỉ dành vài giây để lướt Landing Page của bạn.

Nên điều quan trọng khi thiết kế Landing page là phải có một tiêu đề trang đích thật nổi bật, không rối rắm và đi thẳng vào vấn đề sẽ ngay lập tức khiến người đọc cảm thấy hứng thú và dành thêm thời gian để tìm hiểu về bạn.

landing page pinterest halo media

Xây dựng nội dung thuyết phục

Landing Page của bạn sẽ khiến người khác hoài nghi, không quan tâm nếu nội dung trong đó thiếu sự rõ ràng, thuyết phục.

Chính vì thế, việc chuẩn bị nội dung nhằm giải đáp tất cả những thắc mắc mà người dùng có thể đặt ra là một điều cần thiết để khiến Landing Page của doanh nghiệp bạn trở nên đáng tin cậy hơn.

Việc đặt mục FAQ (những câu hỏi thường gặp) trong Landing Page là một lựa chọn thông minh để giải quyết vấn đề này.

FAQ Landing page Apple halo media

Sử dụng hình ảnh phù hợp

Nội dung quan trọng, nhưng hình ảnh cũng đóng vai trò trong việc quyết định biến chuyển suy nghĩ của người đọc trở thành hành động thực sự. Khi chọn hình ảnh cho Landing Page, bạn cần phải chắc chắn rằng những hình ảnh minh họa có mối tương quan nhất định với nội dung mà bạn muốn truyền tải trong đó.

hình ảnh landing page apple halo media

Tận dụng nút CTA để kêu gọi hành động

CTA (Nút kêu gọi hành động) có thể coi là yếu tố quan trọng nhất trong một landing page quyết định việc: Nội dung trên trang đích có đủ sức thuyết phục để người dùng thực hiện hành động hay không?

Dưới đây là một vài lưu ý nếu bạn muốn tối ưu hóa hiệu quả của một nút bấm trên Landing Page:

  • Màu sắc: Hãy đảm bảo màu sắc của nút bấm nó độ tương phản nhất định với màu nền trang đích. Thông thường, xanh lá cây, xanh nước biển và cam là màu sắc phù hợp để lựa chọn cho nút bấm.
  • Kích cỡ: Đảm bảo kích cỡ của nút bấm không quá nhỏ hoặc không quá lớn với nội dung bên trong trang đích.
  • Thông điệp: Thông điệp trong nút bấm vừa phải thể hiện tính khẩn thiết nhất định, vừa phải ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu. Ví dụ: “Mua ngay” hoặc “Xem giá tốt” sẽ hiệu quả hơn CTA kiểu “Click vào đây”.

landing page evernote halo media

Nhấn mạnh những lợi ích mà người dùng có thể nhận được

Hãy giúp khách hàng biết những lợi ích mà họ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn, cụ thể hơn: Những lợi ích mà họ chỉ có thể nhận được khi sử dụng sản phẩm của công ty bạn mà không thể tìm thấy ở đâu khác.

landing page evernote halo media

Để ý tới thời gian load trang

Thời gian load trang sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc người dùng sẽ ở lại trang web của bạn hay bỏ đi sang trang web khác

Để giảm tối đa thời gian load trang, bạn có thể tham khảo công cụ Google PageSpeed Insights do chính Google phát triển và vận hành. Đặc biệt, những lời khuyên từ PageSpeed còn giúp website của bạn cải thiện thứ hạng trong danh sách tìm kiếm của Google Search.

pagespeed cải thiện load landing page halo media

Quan tâm tới form điền thông tin

Form điền thông tin có thể giúp bạn thu thập các dữ liệu liên quan tới khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải để tâm tới một vài vấn đề sau để tối đa hóa hiệu quả khi đặt các form mẫu trên Landing Page:

Nếu đối tượng khách hàng là người tiêu dùng, hộ gia đình thì việc thu thập địa chỉ email của họ là đủ, không nên khai thác thêm thông tin.

Bạn nên sử dụng form điền thông tin nhiều trang, thay vì nhồi nhét tất cả các thông tin vào 1 trang hỏi. Điều này có thể tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định, từ đó, họ sẽ cung cấp chính xác các thông tin cần thiết đến bạn.

Bạn lưu ý vị trí đặt biểu mẫu trên landing page. Điều này có thể tác động tới khả năng khách hàng có sẵn lòng dành chút thời gian để trả lời các câu hỏi mà bạn mong muốn hay không.

form thông tin trên landing page halo media

Sử dụng A/B testing

Sử dụng các bài test là một điều cần phải làm để chứng thực sự hiệu quả trong chiến lược digital marketing của doanh nghiệp bạn. A/B testing chính là phép thử đơn giản và hiệu quả nhất để bạn xác định phiên bản Landing Page phù hợp cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải lựa chọn tool phù hợp để triển khai A/B testing. Ngoài ra, việc lựa chọn biến để thử nghiệm cũng là yếu tố quan trọng không kém để xác định phiên bản có thể thúc đẩy conversion rate. Một số công cụ bạn có thể tham khảo để thực hiện bài test A/B có thể là: Google Optimize, Crazy Eggs, Optimizely,…

A/B Testing xây dựng landing page Halo Media

Tối ưu hóa trang đích không phải là công việc đơn giản. Nhưng hi vọng với những cách xây dựng Landing Page hiệu quả ở trên sẽ giúp tình trạng doanh nghiệp bạn được cải thiện lên trông thấy.

Nếu doanh nghiệp bạn đang có ý định xây dựng Landing Page, đừng ngần ngại liên hệ ngay Halo Media – đơn vị thiết kế Website, Landing Chuyên Nghiệp để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/4 nhé!

>>> Xem thêm: Dịch vụ Thiết kế Landing Page chuyên nghiệp

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *