Thiết Kế Website Chuẩn SEO Là Gì? Lợi Ích Khi Thiết Kế Website Chuẩn SEO

Có lẽ các bạn đã nhiều lần nghe nói đến SEO nên khái niệm về SEO đã không còn quá xa lạ nữa, và nó thường được nhắc đến khi thiết kế một website cho doanh nghiệp. Hiện nay website đóng vai trò như bộ mặt đại diện cho bất cứ doanh nghiệp nào trên Internet.

Để việc vận hành một website có hiệu quả thì không thể chỉ có hình thức đẹp. Mà quan trọng nhất là phải đáp ứng tiêu chí chuẩn SEO, khi đó mới đảm bảo đạt được hiệu suất trên các công cụ tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có cái nhìn đúng hơn về một website chuẩn SEO, cũng như những lợi ích khi thiết kế website chuẩn SEO ra sao nhé!

thiết kế website chuẩn SEO Halo Media

Thế nào là thiết kế website chuẩn SEO?

SEO có nghĩa chính xác là “tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Một số công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay là Google, Bing, Yahoo… Nhiệm vụ của bạn chính là tối ưu website của mình sao cho được lên hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Sức mạnh của việc làm SEO là giúp tăng số lượng người tiếp cận đến website hơn và nâng cao khả năng trở thành khách hàng của doanh nghiệp. 

Ví dụ như ở bài viết này đang nói về chủ đề “thiết kế website chuẩn SEO”, nếu có những phương thức làm SEO đúng đắn. Chắc chắn cơ hội để những người đang có nhu cầu tìm hiểu sẽ nhìn thấy bài viết của website bạn cao hơn rất nhiều thông qua các công cụ tìm kiếm, nổi tiếng nhất là Google.

Sau đây là một số tiêu chí cơ bản mà một website chuẩn SEO cần phải đạt được:

  • Website có tích hợp đầy đủ các cấu trúc, kỹ thuật để hỗ trợ việc thực hiện những nghiệp vụ tối ưu SEO hiệu quả. 
  • Đẩy mạnh tốc độ tải trang, nội dung bài viết trình bày dễ hiểu, dễ đọc, dễ sử dụng trên Smartphone. Hay còn gọi là tối ưu trải nghiệm người dùng UI/UX trên Website. 
  • Tùy theo thể loại website khác nhau và phục vụ cho mục đích và đối tượng khách hàng nào để có thiết kế tương thích với chức năng của website. Ví dụ như trang web tin tức, web Blog, web thương mại, web tổ chức hay trang web công ty,…
  • Đảm bảo độ bảo mật cao, giảm thiểu hết mức các lỗi dễ xảy ra về code, CSS, JS,…

Thiết kế website chuẩn SEO mang lại lợi ích gì?

Tùy theo chiến lược kinh doanh của công ty bạn để thiết lập những chiến lược chiến lược SEO sao cho phù hợp. Cùng điểm qua những lợi ích thiết thực mà một website có thể mang lại cho việc kinh doanh của doanh nghiệp nhé! 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tự nhiên

Thông thường sẽ có 2 hình thức để doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng đó là  miễn phí và trả phí (trên các trang Facebook hoặc Google…). Mỗi khi người dùng cần tìm hiểu thông tin nào đó bằng cách search cụm từ trên các trang này, nhưng hầu như họ sẽ chỉ click vào những bài viết đầu tiên ở trang 1. 

tiếp cận khách hàng tự nhiên Halo Media

Do đó các công ty luôn tìm cách để tối ưu bài viết trên web của mình lên vị trí cao nhất, và thường là thông qua cách trả phí cho các trang tìm kiếm. Thế nhưng bạn sẽ phải phụ thuộc vào các trang này, và khi quảng cáo kết thúc, các thông điệp của công ty sẽ không còn được khách hàng tiếp cận đến nữa. 

Tuy nhiên thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp bạn không cần phải chi trả số tiền lớn mà vẫn có thể tăng lượt tiếp cận khách hàng tự nhiên. Khi đó website sẽ có khả năng cao được ON TOP GOOGLE hơn và được nhiều người biết đến. Cũng như đem lại hiệu quả bền lâu và giúp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. 

Tăng trải nghiệm người dùng

Một website có thiết kế giao diện đẹp mắt, dễ thao tác, đem lại sự thuận tiện chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng và muốn ở lại lâu hơn. Theo đó, thiết kế website chuẩn SEO phải đảm bảo tích hợp những nội dung có ích, đẩy nhanh tốc độ tải trang và cho phép điều hướng thuận tiện, dễ dàng truy cập… Như thế sẽ tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng mỗi khi truy cập vào một website an toàn, được chuẩn hóa của doanh nghiệp. 

tăng trải nghiệm người dùng Halo Media

Cung cấp nội dung có giá trị cho người đọc

Bạn đã từng thấy công việc SEO trên website của mình không đạt hiệu quả sau mỗi lần Google cập nhập thuật toán tìm kiếm của họ hay chưa. Điều này đã làm tụt thứ hạng tìm kiếm của website dù bài viết đó đã cung cấp nội dung rất hữu ích. 

Lúc này điều bạn cần làm là tập trung hơn về SEO, hãy đưa vào những từ khóa chính và từ khóa liên quan trong bài và viết những nội dung mà người đọc thường quan tâm nhất. Thực tế, bạn hãy lập ra mục tiêu khi viết bài đó là luôn mang lại nội dung có giá trị, cần thiết và mang lại trải nghiệm tích cực nhất cho người đọc. 

Ngoài ra cũng phải lưu ý viết thông tin đầy đủ trên thẻ Meta, bởi vì Google phải đọc hiểu được bài viết đang nói về nội dung gì. 

Tăng độ tin cậy cho thương hiệu 

tăng thương hiệu doanh nghiệp Halo Media

Như đã nói ở trên, thiết kế website chuẩn SEO nhất định sẽ đem lại sự hài lòng, độ tin cậy và mong muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty đối với khách hàng. Đó là nhờ vào những ưu điểm như bố cục hợp lý, thông tin tích cực và quan trọng nhất là được Google đánh giá cao khi nằm ở Top tìm kiếm.

Giải pháp Marketing tiết kiệm chi phí

Đã có nhiều trường hợp công ty phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí để tăng cường hiệu quả tìm kiếm nhưng vấn không đạt hiệu suất như mong muốn. Vì thế việc thiết kế website chuẩn SEO sẽ rất quan trọng, nếu kết hợp với nội dung chất lượng nhất định sẽ giúp website hoạt động ổn định hơn. Đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và thời gian cho SEO đáng kể, đây cũng được xem là một trong những phương pháp kinh doanh online hiệu quả.  

Tận dụng lượng người dùng hiện có

tăng lượng người dùng hiện có Halo MediaMột lợi ích khác khi thiết kế website chuẩn SEO đó là giúp chủ sở hữu hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng, cách tương tác ra sao khi sử dụng website. Từ đó đưa ra những cách chỉnh sửa, cải tiến mới cho trang web ngày càng thu hút số người truy cập hơn.

Cũng như thật sự đem lại những giá trị thực cho khách hàng, khiến họ muốn quay lại trang web của bạn trong tương lai. Đây cũng là một trong những yếu tố được Google đánh giá cao và làm cho website tăng hạng đáng kể.

6 bí quyết tối ưu website chuẩn SEO

Phân tích dữ liệu của website

phân tích dữ liệu người dùng Halo Media

Chức năng này có nhiệm vụ báo cáo hoàn chỉnh về hành động của người dùng, dữ liệu và số lượng truy cập hay thoát ra trên Google Search Console. Qua những phân tích đó bạn sẽ có thể đưa ra cái nhìn tổng quan hơn về sự tương tác của khách hàng trên website. Từ đó biết được nên chỉnh sửa những nội dung gì trên trang web, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.  

Tối ưu website qua cụm từ khóa

Một trong những bước quan trọng trong thiết kế website chuẩn SEO đó là tìm kiếm những từ khóa liên quan đến trang web của mình. Sau đó sáng tạo ra những nội dung nói về những chủ đề đó. Lưu ý rằng các từ khóa này phải thật sự được nhiều người tìm kiếm, việc này bạn có thể nhờ đến một số công cụ như Google Trend để được hỗ trợ. 

Ví dụ Halo media là thiết kế website chuẩn SEO tất cả các lĩnh vực, chúng tôi sẽ sử dụng các từ khoá, cụm từ khoá để tối ưu SEO như sau:

  • Dịch vụ thiết kế web uy tín
  • Dịch vụ thiết kế web chất lượng
  • Dịch vụ thiết kế web HCM
  • Dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO
  • Dịch vụ thiết kế web bán hàng
  • Dịch vụ thiết kế web doanh nghiệp

Và hàng trăm từ khoá khác về lĩnh vực thiết kế web.

Tạo ra nội dung nhiều giá trị

Có lẽ bạn đã từng nghe qua câu nói “Content is King” và những yếu tố khác chỉ là phụ. Do đó khi thiết kế Website chuẩn SEO sẽ yêu cầu những bài viết với nội dung có giá trị, cung cấp kiến thức chính xác và mới mẻ cho người đọc. Như thế bài viết mới được lên Top trên Google và được truy cập nhiều hơn. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng những từ khóa đã có, viết nên những nội dung tích cực, thực sự hữu ích chính là tiêu chí đem đến thành công trong quá trình thiết kế website chuẩn SEO

Tối ưu SEO on-page

Bạn có thể tham khảo SEO one chi tiết ở đây:

Tối ưu SEO On Page Cùng 7 Tiêu Chuẩn Dễ Nhất

 

tối ưu hóa SEO OnpageNếu đã có từ khóa cần viết, bạn hãy tiến hành tối ưu hóa nội dung bằng cách thu thập dữ liệu Crawling và đánh chỉ mục Indexing. Thông qua những công việc bao gồm như tối ưu hóa cấu trúc URL, thẻ title, áp dụng thẻ heading (từ H1, H2, H3…) một cách hợp lý. Bên cạnh đó cũng phải tối ưu hóa thẻ meta descriptions, chú ý sử dụng một mật độ từ khóa nhất định, tạo sitemap…

Tối ưu SEO off-page

Tối ưu SEO off-page là phương thức cải thiện thứ hạng của website bằng cách sử dụng Backlinks giúp liên kết trỏ về website của công ty. Tác dụng của một website khi chứa càng nhiều Backlinks là giúp giúp cải thiện Pagerank và tăng thứ hạng website lên cao hơn.

Tối ưu website đối với thiết bị di động

Thực tế cho thấy người sử dụng thường có xu hướng sử dụng thiết bị di động truy cập vào các website để thuận tiện và nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, hiện nay Google cũng đã thực hiện phân tích dữ liệu website của bạn trên các thiết bị di động trước. Do đó trong thiết kế website chuẩn SEO cũng phải tối ưu trên thiết bị di động để đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng.  

Bạn mong muốn có được một website chuẩn SEO để tăng hiệu quả kinh doanh cho công ty? Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tới Halo Media để được tư vấn chi tiết và thiết kế website chuẩn SEO như ý và đạt hiệu quả nhé! 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *