Top 10 Cách Tăng Traffic Miễn Phí Cho Website Siêu Đơn Giản

Bất kỳ ai sử dụng website đều mong muốn trang web mình trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. “Mục tiêu phải đi kèm với hành động”. Do đó mà bài viết dưới đây của Halo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Top 10 cách tăng traffic miễn phí cho website mà bạn không thể bỏ qua.

top 10 cách tăng traffic miễn phí cho website halo media

Traffic là gì?

Traffic hay Lượng truy cập là số lượng người truy cập vào trang web của bạn

Có 2 loại Traffic chính là Organic TrafficPaid Traffic

Organic traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên): là lượng khách truy cập trang Web tự nhiên (miễn phí). Khách truy cập đến trang Web một cách chủ động thông qua việc tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm như Bing, Google, Coccoc,…

Paid Traffic:  không miễn phí như Organic Traffic, với Paid Traffic thì bạn sẽ cần phải trả khoảng phí nhất định. Khách truy cập từ Paid Traffic đến từ các Quảng cáo mà bạn chạy trên Google hay Facebook. 

paid traffic halo media

Paid Traffic phù hợp với các cá nhân, doanh nghiệp muốn có kết quả nhanh chóng. Thông thường, Paid Traffic được áp dụng cho các mặt hàng theo mùa hoặc đu trend. Thời gian tiến hành chỉ mất vài phút và kết quả sẽ có ngay khi bạn đăng tải quảng cáo và bạn phải tốn chi phí kèm theo

Và bài viết này sẽ chỉ bạn 10 cách tăng traffic miễn phí cho website của mình.

Tại sao cần tăng traffic cho website?

Tăng lượt tiếp cận thông tin

Tăng lượng traffic miễn phí cho website đồng nghĩa với việc sẽ giúp nhiều người biết đến website và tiếp cận được những nguồn thông tin hữu ích mà bạn cung cấp. 

Sẽ thật sự lãng phí nếu những bài viết bạn đã bỏ ra hàng giờ liền để chuẩn bị lại không đến tay người đọc và không tiếp cận được với những người đang thực sự cần nó.

Lan tỏa hình ảnh thương hiệu

Website là một phần quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu của bạn. Website phát triển càng tốt, càng được nhiều người biết đến thì kéo theo thương hiệu của bạn cũng sẽ được phổ biến rộng rãi.

Gia tăng lượng traffic miễn phí cho web là nền tảng quan trọng cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài.

Gia tăng cơ hội bán hàng

Lượng khách truy cập vào website càng lớn thì mức độ bán được hàng càng cao.

Tăng traffic cho website kết hợp với việc cung cấp thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn gia tăng được nhiều cơ hội bán hàng, giúp việc kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn.

Lợi ích của việc tăng traffic cho website halo media

Top 10 cách tăng traffic miễn phí cho website siêu đơn giản

Xác định khách hàng mục tiêu

Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có khách hàng mục tiêu khác nhau, nên bạn cần phải xác định rõ khách hàng mục tiêu để tăng lượng traffic cho mình. Đây là những người sẽ “tiêu thụ” các nội dung bạn chia sẻ và có các hành động phản hồi như tương tác với nội dung, mua hàng, share thông tin,…

Các thông tin về khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn xây dựng nội dung, thiết kế trang web, giao diện, tính năng phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của họ.xác định khách hàng mục tiêu tăng traffic cho website halo media

Nghiên cứu từ khóa

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ liên quan đến các đối tượng và vấn đề mà người dùng quan tâm, thắc mắc hay muốn tìm hiểu. Những thông tin này sẽ được khai thác triệt để để làm giàu nội dung và tăng traffic cho website.

Từ khóa được tìm kiếm càng nhiều thì chứng tỏ chúng càng “đắt giá”. Việc nghiên cứu từ khóa sẽ giúp bạn dễ dàng tập trung hơn vào nội dung phải triển khai cũng như giúp phát triển content SEO cho website của mình. Sự kết hợp giữa SEO và nội dung hữu ích sẽ giúp trang web trở nên thân thiện hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa để tăng traffic halo media

Lên kế hoạch phát triển nội dung

Website nên được cập nhật liên tục với những nội dung phong phú, thu hút khách hàng. Để làm được điều này bạn nên xây dựng cho mình một bảng kế hoạch cụ thể để phát triển nội dung, luôn có những bài viết mới để tìm khách hàng trung thành.

Do đó, bạn cần có những định hướng cụ thể về mặt nội dung mà bạn sẽ triển khai, các chủ đề khách hàng quan tâm, các kiểu bài viết mà bạn định khai thác. Bạn cũng có thể xây dựng timeline cho việc đăng nội dung để quy trình làm việc của bạn trở nên chặt chẽ, hiệu quả hơn.

Lên kế hoạch cụ thể để tăng traffic cho website halo media

Sử dụng content chuẩn SEO

Nội dung trang web là một phần quan trọng cho việc đẩy SEO của các website. Content SEO bao gồm tất cả các bài viết từ bài giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ đến những bài tin tức, chia sẻ, blog,…

Mặc dù áp dụng kỹ thuật viết bài chuẩn SEO là điều cần thiết, nhưng bạn nên nhớ rằng website được tạo nên để chia sẻ thông tin đến người dùng. Nếu bạn không thể cân bằng giữa hai yếu tố này, bạn khó có thể thu hút được nhiều người dùng.

Content chuẩn SEO tăng traffic halo media

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế website chuẩn SEO giúp cho trang web của bạn có được một vị trí thuận lợi trên trang kết quả tìm kiếm. Vị trí lý tưởng này giúp đường link dẫn về web có thể tiếp cận và thu hút một lượng lớn khách truy cập giúp tăng traffic cho website nhanh chóng.

Bởi chính hiệu quả thiết thực mà SEO mang lại, việc tìm cho mình một công ty thiết kế web chuẩn SEO luôn là lựa chọn hợp lý cho những ai có ý định lập website.

website chuẩn SEO tăng traffic halo media

Sử dụng liên kết internal link

Internal link hay còn gọi là các đường liên kết trong cùng website sẽ giúp thông tin trên web của bạn logic và đáng tin cậy hơn. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp web bạn tăng hạng trên các trang tìm kiếm.

Với người dùng, các đường link liên kết sẽ giúp họ có thêm những thông tin mà họ quan tâm, kích thích sự tò mò, hứng thú và giữ chân người dùng ở lại trang web bạn lâu hơn. Khi người dùng cảm thấy họ có được nhiều thông tin hữu ích từ trang web của bạn, họ sẽ có xu hướng tìm kiếm bạn trên các trang tìm kiếm cho các lần truy cập sau.

tăng traffic bằng internal link halo media

Sử dụng Backlink

Backlink là những đường link được trả về website của bạn trên những website khác, blog, mạng xã hội, giúp tăng traffic cho website. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao.

Lượng backlink gia tăng giúp trang web của bạn trở thành cái tên quen thuộc và dễ thu hút người dùng truy cập.

Tăng traffic bằng backlink halo media

Tối ưu hóa tốc độ tải trang cho website

Người dùng sẽ có xu hướng mất kiên nhẫn và thoát trang nếu trang web tải quá lâu.  Bạn sẽ phí công vô ích vì các nội dung, giao diện mà bạn cố gắng chuẩn bị không tiếp cận được khách hàng.

Cải thiện tốc độ tải trang sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Như vậy, bạn mới có thể giữ chân những người dùng và tiếp tục thu hút những nhóm đối tượng khác.

tối ưu tốc độ tải trang tăng traffic cho website halo media

Chia sẻ website trên các mạng xã hội

Mạng xã hội là một nguồn tài nguyên lớn mà bất cứ ai muốn tăng traffic cũng nên quan tâm. Chia sẻ trang web lên mạng xã hội có thể thu hút được rất nhiều lượt truy cập, đặc biệt là từ những nhóm có xu hướng tiếp cận thông tin thụ động.

share website trên mạng xã hội tăng traffic halo media

Xây dựng cộng đồng, nhóm công chúng cho website

Xây dựng cộng đồng, nhóm công chúng cho website sẽ duy trì được sự quan tâm, hứng thú của người dùng với website và thúc đẩy các thành viên tiếp tục tìm kiếm, đọc và chia sẻ nội dung trên trang.

Phương pháp này giúp bạn duy trì một lượng truy cập tương đối ổn định và thu hút thêm nhiều thành viên tích cực khác. Các cách đơn giản để xây dựng cộng đồng bao gồm việc bổ sung tính năng bình luận, chia sẻ, tính năng đăng ký thành viên, xây dựng forum dành riêng cho các thành viên,…

tăng traffic bằng cách xây dựng cộng đồng halo media

Hi vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể lựa chọn những phương pháp phù hợp để tăng lượng traffic vào website, phát triển hơn nữa việc kinh doanh của mình. Và đừng quên nếu có bất kỳ thắc mắc hay nhu cầu liên quan đến dịch vụ thiết kế Website, Landing page, liên hệ Halo Media để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 nhé.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *