Top 10 phương pháp kinh doanh online hiệu quả

Bạn đang kinh doanh online? Bạn muốn doanh nghiệp của mình trên các trang điện tử, mạng xã hội trở nên chuyên nghiệp, uy tín hơn? Hay việc xuất hiện ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh khiến bạn cảm thấy lo lắng và muốn phát triển việc kinh doanh online mạnh hơn nữa. Vậy thì “Top 10 phương pháp kinh doanh online hiệu quả” chính là bài viết dành cho bạn.

Nếu ở bài viết trước, chúng tôi đã phân tích và đưa ra những mặt tích cực, hạn chế mà kinh doanh online ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của khách hàng. Thì ở bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí 10 cách để hoạt động kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn.

top-10-phương-pháp-kinh-doanh-online-hiệu-quả-halo-media

Kinh doanh online là gì?

Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh trên mạng internet thông qua các kênh online và mạng xã hội như: website, facebook, zalo hay các app bán hàng như Shopee, Lazada, Tiki… để tìm kiếm khách hàng online, quảng cáo, trưng bày và bán sản phẩm.

Với kinh doanh online, khách hàng không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể nhìn thấy sản phẩm bằng hình ảnh và sở hữu sản phẩm thông qua các dịch vụ chuyển phát nhanh. Người bán cũng có thể không cần cửa tiệm mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, thanh toán món hàng với người mua.

kinh-doanh-online-hiệu-quả-halo-media

TOP 10 Phương Pháp Kinh Doanh Online Hiệu Quả

Nếu bạn đã nghiên cứu thị trường, tìm ra được sản phẩm thích hợp mà bản thân muốn kinh doanh, thì việc ghi nhớ các hoạt động sau đây sẽ giúp việc kinh doanh online của bạn trở nên hiệu quả hơn.

Sản phẩm chất lượng

Việc tìm kiếm cho mình một nguồn hàng chất lượng là yếu tố tiên quyết để một doanh nghiệp hay cá nhân có thể kinh doanh online lâu bền. Vì một sản phẩm chất lượng sẽ khiến khách hàng an tâm và tin tưởng. Từ đó, việc kinh doanh online cũng trở nên hiệu quả hơn.

sản-phẩm-kinh doanh-online-chất-lượng-halo-media

Giả Cả Sản Phẩm Hợp Lý

Ông bà thường nói “tiền nào của đó”, khi một khách hàng bỏ tiền ra mua một sản phẩm họ luôn kì vọng nhận lại một sản phẩm có giá trị tương đương hoặc cao hơn.

Việc khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh cũng sẽ khiến doanh nghiệp đưa ra mức giá hợp lý hơn cho món hàng của mình, khiến khách hàng tin tưởng và chấp nhận.

giá-cả-kinh-doanh-online-hợp-lí

Nội Dung Sản Phẩm Rõ Ràng

Tên sản phẩm cũng như phần mô tả thông tin, hình ảnh đính kèm phải rõ ràng, chính xác. Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến khách hàng. Tránh trường hợp có sự khác biệt giữa cảm nhận của khách hàng từ thông tin quảng cáo so với thực tế khi nhận.

Mẹo nhỏ là bạn không nên sử dụng các hình ảnh có sẵn trên các trang internet vì khách hàng sẽ thấy nhàm chán và không tin tưởng. Bạn có thể tự chụp các sản phẩm và dùng các phần mềm chuyên dụng để chỉnh sửa. Điều này sẽ khiến cho việc kinh doanh online của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, các sản phẩm có sự thống nhất với nhau hơn.

nội-dung-sản-phẩm-kinh-doanh-online-rõ-ràng-halo-media

Nhà kinh doanh online nên cung cấp đa dạng các loại hàng hóa cũng như sắp xếp hợp lí bố cục của các dòng sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa.

Đầu Tư Website

Đầu tư vào website là một lựa chọn khôn ngoan nếu bạn muốn việc kinh doanh online của mình phát triển bền vững và lâu dài.

Bên cạnh việc kinh doanh online trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook, Instagram hay trang mua bán trực tuyến như shopee, Lazada… Việc lập web kinh doanh online sẽ mang lại các hiệu quả kinh doanh tốt hơn như:

  • Cập nhật thông tin sản phẩm hàng ngày
  • Chăm sóc khách hàng dễ dàng
  • Tìm kiếm được lượng lớn khách hàng tiềm năng
  • Tăng độ tin cậy của doanh nghiệp cá nhân đối với khách hàng.

đầu-tư-website-để-kinh-doanh-online-hiệu-quả-halo-media

Nếu bạn đang cần một website nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Thì đừng lo, dịch vụ thiết kế Web chuẩn SEO của Halo Media đảm bảo có thể giải đáp hết thắc mắc và đáp ứng được hoàn toàn nhu cầu của bạn.

Chương Trình Khuyến Mãi

Khách hàng ở mọi lứa tuổi đều rất thích và theo dõi các chương trình khuyến mãi. Dù kinh doanh truyền thống hay kinh doanh online, việc tạo ra một chương trình khuyến mãi đều có thể sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng, tăng độ tương tác cho các trang fanpage của doanh nghiệp.

Theo thống kê, một chương trình khuyến mãi online được mở ra sẽ giúp doanh nghiệp tăng được từ 5 đến 10 đơn hàng trong 1 ngày. Việc quan tâm đến các chương trình khuyến mãi cũng sẽ khiến cho việc kinh doanh online hiệu quả hơn.

kinh-doanh-online-có-khuyến-mãi-halo-media

Đội Ngũ Nhân Viên Chuyên Nghiệp

Việc kinh doanh online đòi hỏi bạn phải có một bộ phận sale chuyên nghiệp. Việc phản hồi khách hàng nhanh chóng trên các trang kinh doanh online sẽ khiến khách hàng cảm thấy bản thân được quan tâm và trở nên tin tưởng doanh nghiệp hơn. Việc phản hồi quá lâu sẽ khiến khách hàng cảm thấy chán nản và sẽ lựa chọn thay thế bằng một đơn vị kinh doanh online khác.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nên có giọng nói rõ ràng, dễ nghe để đảm bảo thông tin có thể truyền tới khách hàng đầy đủ. Cũng như phải kiên nhẫn với khách hàng của mình để tránh những xung đột đáng tiếc xảy ra, làm mất hình ảnh, uy tín của cửa hàng.

kinh-doanh-online-cần-đội-ngũ-chuyên-nghiệp-halo-media

Giảm Thiểu Thời Gian Mua Sắm

Nhà kinh doanh online cần tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian mua sắm cho khách hàng thông qua việc xây dựng hệ thống tiếp nhận, xử lí thông tin, trả lời khách hàng một cách nhanh nhất. Đối với những web yêu cầu nhiều công đoạn khi thực hiện mua hàng, nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ, đảm bảo giao dịch được thực hiện một cách nhanh nhất.

Tiết-kiệm-thời-gian-hiệu-quả-halo-media

Xu Hướng Bán Hàng Đa Kênh (Omni Channel)

Xu hướng bán hàng đa kênh ngày càng phát triển mạnh và được các doanh nghiệp, cửa hàng lựa chọn. Theo nhận định của Hiệp hội Bán lẻ Việt Nam, phương thức bán lẻ đơn kênh, tức chỉ bán tại cửa hàng hoặc trực tuyến sẽ giảm dần và thay thế bởi phương thức bán lẻ đa kênh.

Trong thời đại kinh tế số, phương thức bán lẻ đa kênh có ý nghĩa then chốt trong việc tiếp cận và gắn kết khách hàng.

Ngày càng nhiều khách hàng tìm kiếm trực tuyến sau đó mua sắm thực tế (webrooming), và ngược lại nhiều khách hàng tìm kiếm thực tế, sau đó mua sắm trực tuyến (showrooming). Sự kết hợp giữa thực và ảo làm gia tăng sự tiện lợi cho khách hàng.

xu-hướng-kinh-doanh-đa-kênh-halo-media

Công Nghệ Bảo Mật

Doanh nghiệp, cửa hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin về công nghệ bảo mật mà website sử dụng và cam kết với khách hàng rằng các thông tin họ cung cấp sẽ được mã hóa khi nhập vào website.

Để tránh hacker, doanh nghiệp phải kiểm soát chặt chẽ và áp dụng các kiểm tra an toàn thông tin từ khi phát triển ứng dụng đến khi đưa vào cung cấp.

Doanh nghiệp phải rà soát định kỳ, đánh giá lại mức độ an toàn vì theo thời gian hệ thống thường xuất hiện các lỗ hổng, rủi ro mới.

công-nghệ-bảo-mật-kinh-doanh-online-halo-media

Chính Sách Bảo Mật, Hướng Dẫn Khiếu Nại

Việc kinh doanh online sẽ trở nên đáng tin cậy trong mắt khách hàng hơn khi một doanh nghiệp cửa hàng sở hữu cho mình một website với các chính sách bảo mật thông tin và hướng dẫn khiếu nại hợp lý. Từ đó giúp người mua cảm thấy an toàn và ít do dự hơn khi đưa ra quyết định mua.

Hiện nay, đa phần các website chưa chú trọng nhiều đến việc này. Một số đơn vị sau khi có được thông tin của khách hàng đã bán lại hoặc để mất vào tay các đối tượng phạm pháp, gây ra nhiều vụ mất cắp tài khoản ngân hàng.

Trong nhiều trường hợp, khi cần giải quyết những vấn đề liên quan đến khiếu nại hàng hóa, người mua hàng cũng không có cơ sở pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình. Do vậy, nếu một website có đầy đủ thông tin bảo mật, hướng dẫn khiếu nãi hợp lí sẽ giúp cho việc kinh doanh online trở nên hiệu quả hơn.

kinh-doanh-online-cần-bảo-mật-hiệu-quả-halo-media

Việc kinh doanh online này càng trở nên phổ biến và được nhiều người áp dụng. Nhưng không phải bất kì ai cũng biết cách để việc kinh doanh online của mình trở nên hiệu quả nhất có thể. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn đủ thông tin, khiến việc kinh doanh của bạn sẽ có những thay đổi tích cực.

Và đừng quên nếu muốn “chốt đơn” ngay cho mình một “cửa hàng online” chuyên nghiệp, uy tín, phát huy hết tiềm năng bán hàng thì liên hệ Halo Media thông qua website www.halomedia.com.vn hoặc Zalo 09340.78.340 nhé. 

Đánh giá
Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *