Bí Quyết Bán Hàng Online Trên Website Hiệu Quả

Hiện nay bất cứ ai cũng có khả năng kinh doanh online dù là sinh viên, nhân viên văn phòng, người nội trợ… Chính vì thế mà thị trường mua sắm trực tuyến luôn là nơi cạnh tranh sôi động và gay gắt. Tuy nhiên vấn đề là đối thủ ngày càng nhiều nhưng lượng khách vẫn chỉ giới hạn. Thế nên bài viết sau đây sẽ chỉ ra những phương thức và nghệ thuật bán hàng online trên website hiệu quả nhé! 

bí quyết bán hàng online trên webiste hiệu quả halo media

Bán hàng online nên bán mặt hàng gì?

Vì mặt hàng kinh doanh là vô cùng phong phú, đa dạng nên thắc mắc nhiều người nghĩ đến nhất là nên kinh doanh loại mặt hàng nào và bắt đầu từ đâu? Bởi lẽ không phải kinh doanh mặt hàng nào cũng chắc chắn 100% thành công. Thế nên lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu kinh doanh từ nhỏ đi lên. Như thế bạn không cần phải bỏ ra số vốn lớn ngay từ đầu để tránh rủi ro. Ngoài ra còn có thể linh hoạt thay đổi mặt hàng sao cho nắm bắt kịp thời với nhu cầu thay đổi của khách hàng và thị trường. 

Sau đây là một số mặt hàng được cho là “an toàn” khi mới bắt đầu bán hàng online trên website

 • Các mặt hàng gia dụng
 • Quần áo, phụ kiện thời trang (quần áo, giày, túi xách…)
 • Đồ ăn (kimbap, chè, các loại bánh, đồ ăn nội địa trung quốc,…)
 • Phụ kiện điện thoại (tai nghe, cáp sạc, ốp điện thoại,…)
 • Mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe
 • ….

nên bán loại mặt hàng online nào halo media

Bán hàng Online với website

Tại sao website được xem là công cụ bán hàng online hiệu quả?

Bán hàng online trên website muốn có được thành công lâu dài, quan trọng nhất là phải xây dựng thương hiệu riêng. Khi đó, website chính là phương thức hiệu quả giúp đem lại sự chuyên nghiệp và uy tín cho thương hiệu của bạn. 

Một số lợi ích của việc xây dựng website để bán hàng online trên website đó là:

 • Tạo độ tin cậy cho thương hiệu
 • Cung cấp thông tin sản phẩm vừa linh hoạt vừa dễ dàng
 • Cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn

Thực tế đã cho thấy website đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng đều sở hữu lượng khách hàng tiềm năng cao hơn hẳn. Hơn nữa, website cũng được xem là kênh bán hàng chủ động mà không bị ràng buộc bởi các quy định hay chiến lược so với các sàn TMĐT khác. 

Bán hàng online trên website mang lại lợi thế nào? 

Tiết kiệm chi phí 

Hầu hết các sàn TMĐT đều nói rằng bạn sẽ được miễn phí khi hoạt động trên nền tảng của họ. Thế nhưng thực tế lại cho thấy bạn sẽ phải trả một số khoản chi phí như phí đóng gói hàng hóa, phí trả cho đơn vị vận chuyển khi họ đến lấy hàng, ngoài ra còn có phí chiết khấu của đơn hàng. 

Khi sử dụng website, mặc dù ban đầu bạn sẽ tốn một khoản chi phí đầu tư, tuy nhiên sẽ có lợi cho lâu dài về sau, bởi vì tất cả lợi nhuận từ website đều sẽ thuộc về bạn. 

Xây dựng độ tin cậy cho thương hiệu

Thông thường khi khách hàng muốn tìm hiểu thông tin cụ thể về đơn vị kinh doanh của bạn, họ sẽ truy cập vào trang web để tìm kiếm và đánh giá. Do đó thiết kế website chính là xây dựng thương hiệu và gương mặt đại diện cho bạn. 

Linh hoạt về mặt hàng kinh doanh

Trên website, người bán sẽ có cơ hội thoải mái bán hoặc giới thiệu bất cứ sản phẩm hay mặt hàng nào, mà không lo bị giới hạn bởi đơn vị nào. Để tăng khả năng thuyết phục chọn mua hàng của khách hàng, bạn nên chú ý đến việc đăng tải đầy đủ thông tin, hình ảnh chân thực về sản phẩm. 

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

tiếp cận khách hàng tiềm năng halo media

Thông thường mỗi khi khách hàng muốn mua hàng và nhớ đến thương hiệu của bạn, họ sẽ lên những trang tìm kiếm. Tuy nhiên nếu họ tìm kiếm thương hiệu của bạn trên các trang Shopee hoặc Facebook… sẽ xuất hiện nhiều sản phẩm, giá cả của đối thủ cạnh tranh khác. Điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của bạn khá đáng kể. Khi đó với website bạn sẽ tránh được nguy cơ này.

Hướng dẫn bán hàng online trên website

Thực chất bán hàng online trên website khá đơn giản. Thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy lạ lẫm và khó khăn, tuy nhiên bạn có thể tham khảo các cách tạo trang web, hoặc tham khảo 2 hình thức phổ biến dưới đây nếu muốn có 1 website chuyên nghiệp với nhiều tính năng chuyên biệt:  

 • Mua website mẫu.  
 • Thiết kế website theo ý tưởng mong muốn theo những gói riêng. 

Tại Halo Media, chúng tôi tự tin sẽ đem lại những giải pháp thiết kế website hiệu quả dành riêng cho bạn với những dịch vụ nổi bật sau đây: 

 • Thiết kế website chuẩn SEO
 • Thiết kế Landing page
 • Dịch vụ chăm sóc website

hướng dẫn bán hàng online trên website halo media

Sau đây là những bước cần lưu ý để đăng ký một website riêng:

 • Bước 1: Đăng ký tên miền website

Tên miền giống như địa chỉ Website của bạn và thường lấy theo định dạng  abc.com hoặc abc.vn… Tốt nhất nên lấy tên miền sao cho dễ nhớ và có liên quan đến mặt hàng bạn bán hàng online trên website, như thế sẽ giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. 

 • Bước 2: Chọn mua Hosting

Hosting được hiểu là kho lưu trữ website của bạn và là mảnh đất để xây nên ngôi nhà của bạn. Tương tự như đăng ký tên miền, bạn cũng cần bỏ ra một khoản phí nhất định để mua Hosting

 • Bước 3: Cài đặt giao diện Theme – Plugin – Woocommerce cho Website của bạn

Để biết thêm chi tiết về cách cài đặt bạn hãy liên hệ tới Halo Media để được tư vấn, và hướng dẫn tham khảo tạo website một cách chi tiết nhé. 

 • Bước 4: Chọn kênh tiếp cận khách hàng với Website

Mỗi lĩnh vực kinh doanh riêng sẽ có nhóm đối tượng khách hàng khác nhau, vì thế bạn nên lựa chọn kênh tiếp cận khách hàng sao cho phù hợp nhất đối với mặt hàng của bạn, ví dụ như:

 • SEO.
 • Google Ads.
 • Landing page. 

Thông qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin thực sự hữu ích về những bí quyết bán hàng online trên website hiệu quả nhé! Nếu có thắc mắc nào đừng ngần ngại hãy liên hệ tới Công Ty Thiết Kế Website Uy Tín – Halo Media để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *