Bỏ Túi Ngay 9 Cách Tăng Like Facebook Đơn Giản Nhất!!!

Việc các doanh nghiệp, cá nhân tận dụng Facebook để kinh doanh đã không còn là việc gì xa lạ. Trong đó, việc tăng like facebook cũng được quan tâm rất nhiều. Đó không phải là một thước đo phù phiếm mà mỗi like đều ẩn chứa những cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Việc tận dụng được những lợi thế Facebook, xây dựng được cộng đồng follower sẵn sàng like, share những thông tin bạn đăng tải là việc làm các doanh nghiệp đều quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn 8 cách tăng like facebook đơn giản nhất.

cách tăng like facebook đơn giản nhất halo media

Mời người dùng like trang của bạn

Facebook có chức năng mời bạn bè của bạn để tăng like facebook. Đơn giản nhưng lại hiệu quả không tưởng. Nhưng đừng để Fanpage trong tình trạng “Vườn không nhà trống”, hãy cập nhật vài nội dung thú vị, hữu ích để cung cấp giá trị cho người dùng.

Tuy nhiên, trong vài trường hợp, việc mời quá nhiều bạn bè có thể khiến trang Facebook của bạn bị block. Vì vậy, hãy giới hạn số lượng bạn bè được mời trong khoảng thời gian cho phép một cách hợp lý.

Và cuối cùng, hãy chọn lựa đối tượng bạn bè được mời. Họ phải thực sự có liên quan đến đối tượng khách hàng trọng tâm mà doanh nghiệp bạn đang nhắm tới. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả của các chiến dịch chạy Facebook Ads trong tương lai.

mời bạn like trang facebook halo media

Tạo viral content

Bạn có thể sử dụng meme, ảnh / video hài hước, những danh ngôn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa để thu hút sự chú ý của người dùng. Với những content này, người dùng thường có xu hướng tag bạn bè của họ vào, làm tăng sự tương tác của bài post lên vì thế có khả năng cao là sẽ tăng like facebook cho bạn.

Content phải có sự liên hệ với sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề của Fanpage và thể hiện được ý nghĩa, phương châm của doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng và đặc biệt, khi sử dụng content từ bên thứ ba, hãy nhớ trích dẫn nguồn, nếu bạn không muốn phải chịu rắc rối về sau.

viral content trên facebook halo media

Thường xuyên cập nhật trạng thái để tăng like facebook

Cách tăng like facebook miễn phí là thường xuyên cập nhật trạng thái để người dùng thường xuyên thấy sự hiện diện của bạn trên Facebook. Và tất nhiên, sự thú vị về nội dung và cách thức chia sẻ như text, ảnh, link, clip… là yếu tố quan trọng quyết định có nhiều người dùng like.

Hay nói cách khác, thông qua các cập nhật trạng thái, bạn cần phải cho người dùng thấy được vì sao họ phải bấm like và theo dõi fanpage, like các bài viết trong trang facebook của bạn của bạn.

update facebook thường xuyên halo media

Tạo các give away

Give away (tổ chức các mini game có thưởng, chia sẻ code discount,…) là một cách tốt để tạo được sự phấn khích cũng như thu hút người khác like facebook của bạn

Bạn có thể sử dụng những công cụ như Rafflecopter để tạo ra những mã discount mới trên trang Web của mình, rồi sử dụng chính Facebook để lan tỏa code đó tới đối tượng khách hàng bạn đang tập trung nhắm tới.

Tùy vào lĩnh vực kinh doanh của bạn để chọn lựa hình thức, thể lệ cuộc thi phù hợp. Trong thể lệ cuộc thi bạn nên yêu cầu người dùng like fanpage, like và share post ở chế độ công khai hoặc có thể tag thêm bạn bè để gia tăng lượt tiếp cận cho trang.

Việc này giúp doanh nghiệp thu hút được sự tham gia của những người dùng quan tâm cũng như lan tỏa được hình ảnh thưởng hiệu của bạn.

tạo giveaway tăng like facebook halo media

Thêm nút Facebook vào Website

Những like bắt nguồn từ website, blog của bạn thường là những like chất lượng vì những khách hàng đang có mối quan tâm lớn đối với bạn sẽ vào web, blog để tìm hiểu thông tin, và khả năng cao họ sẽ bấm like Facebook vì họ muốn được cập nhật thường xuyên những thông tin từ bạn.

Điều này thường đạt hiệu quả cao bởi nó cho phép người thăm trang trở thành fans mà không phải dời đến Facebook. Bạn cũng nên thêm tính năng Widget Live stream đi kèm với Like box để cập nhật những hoạt động mà bạn đưa lên Facebook, đồng thời cho phép các fan có thể comment trực tiếp ngay tại Like box.

Website Halo Media cũng đã áp dụng cách này vài chính trang web của mình để tạo thuận tiện hơn cho khách hàng ghé thăm website và muốn tìm kiếm thông tin doanh nghiệp trên Facebook.

 

thêm nút facebook vào website halo media

Chạy Facebook Ads

Bạn có thể sử dụng tùy chọn “Engagement” (tăng lượt tương tác và kết nối đối tượng người dùng mục tiêu). Doanh nghiệp bạn sẽ được hiện diện nhiều hơn trên Facebook.

Mục tiêu quảng cáo “Conversion” (mục tiêu chuyển đổi, vốn được dùng để tính toán lượt khách hàng click vào quảng cáo và thực hiện các hoạt động mua hàng) cũng có thể giúp trang Facebook của bạn tăng lượt người theo dõi và tương tác lên.

Nếu người dùng Facebook like nội dung quảng cáo bạn đang chạy và cảm thấy nó hữu ích, khả năng họ sẽ gắn bó và tương tác với những nội dung khác trên trang Facebook doanh nghiệp bạn.

Vậy nên, lời khuyên ở đây là bạn nên lựa chọn mục tiêu “Conversion”. Nó vừa giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao doanh số bán hàng, lại tăng sự tương tác và gắn bó của bạn với nhóm khách hàng mục tiêu.

chạy ads facebook để tăng like halo media

Sử dụng Facebook Watch

Facebook Watch (tên trước đây là Facebook Live) là nền tảng chia sẻ video của người dùng (dưới dạng live stream), được tích hợp sẵn trên mạng xã hội Facebook. Khi sử dụng Watch, doanh nghiệp có khả năng thu hút lượt tương tác và bình luận từ người dùng. Họ có thể sẽ có hứng thú, vào like các bài viết khác có liên quan.

Thú vị hơn, nếu live stream của bạn xuất hiện trên bản đồ Facebook Live Map, số lượng người dùng tiếp cận được video sẽ tăng lên đáng kể. Chính vì vậy, hãy đừng bỏ qua tính năng này để giới thiệu và quảng bá cho sản phẩm của bạn.

facebook watch để tăng like halo media

Hợp tác với các influencers

Các influencers thường có cộng đồng fan theo dõi nhất định. Việc hợp tác với họ sẽ khiến doanh nghiệp của bạn tiếp cận với lượng khách hàng tiềm năng trong thị trường ngách, vì người hâm mộ chịu nhiều sự tác động từ influencers.

Bạn cần phải xác định đúng influencers có liên quan, chuyên môn về các vấn đề sản phẩm dịch vụ bên bạn để đạt hiệu quả tối ưu nhất, tăng like facebook nhiều nhất có thể.

Và khi hợp tác với họ, doanh nghiệp cũng nên gửi sản phẩm mẫu để họ review, bởi chắc chắn các follower của influencers sẽ thích thú sử dụng thử sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Khi influencers chia sẻ bài viết về sản phẩm trên Facebook cá nhân, đừng quên nhắc họ tag Facebook của doanh nghiệp của bạn trên bài post. Nó có thể giúp ích nhiều trong việc tăng lượt like, share và comment.

influencer để tăng like facebook halo media

Tương tác nhiều hơn với khách hàng

Những doanh nghiệp lớn không ngại tương tác thường xuyên với khách hàng trên Facebook. Bạn có thể thấy rõ điều này qua các trang Facebook của Netflix, Adidas hay Biti’s Hunter. Tương tác với khách hàng không chỉ là một phần trong công việc chăm sóc khách hàng, nó rộng lớn hơn, giúp doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ bền vững và lâu dài với đối tượng khách hàng mục tiêu.

tương tác với khách hàng trên facebook halo media

Tổng kết lại, các cách được Halo liệt kê trên đây giúp tăng like và tương tác của người dùng trên Facebook đơn giản nhưng lại hiệu quả. Những cách này không chỉ áp dụng được cho những người mới kinh doanh mà chính những chủ doanh nghiệp lâu năm cũng có thể xem xét tới.

Hi vọng bạn tìm được cách phù hợp để có được lượng fan trung thành cho fanpage Facebook cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi tạo ra doanh thu cho shop bán hàng online hay việc bán hàng trên Facebook của mình. Và nếu có bất cứ thắc mắc nào về Website hay Landing Page, liên hệ Halo Media – Công Ty thiết kế Website & Digital Marketing để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 nhé.

>>> Xem thêm: Marketing trên mạng xã hội: Những quy luật Marketer phải thuộc nằm lòng

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *