Marketing trên mạng xã hội: Những quy luật Marketer phải thuộc nằm lòng.

Mạng xã hội, Internet ngày càng phát triển và là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động Marketing. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng biết tận dụng nó một cách triệt để. Để phát triển hay triệt để sức mạnh của Marketing trên mạng xã hội, bạn cần phải thuộc nằm lòng những quy luật dưới đây

quy luật marketing trên mạng xã hội halo media

Marketing trên mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội

Mạng xã hội (Social Media) là các trang web cung cấp các hoạt động xã hội khác nhau. Ví dụ Twitter là một trang mạng xã hội cho phép mọi người chia sẻ những thông điệp ngắn hay cập nhật thông tin tới người khác nhanh và ngắn gọn nhất, Facebook là một mạng xã hội toàn diện cho phép cập nhật, chia sẻ hình ảnh, sự kiện và hàng loạt các sự kiện khác.

các trang mạng xã hội phổ biến halo media

Marketing trên mạng xã hội

Marketing trên mạng xã hội là quá trình tiếp thị nội dung, thông tin nhằm đạt được lưu lượng truy cập lớn hoặc sự chú ý thông qua các trang mạng xã hội.

Bằng cách kết hợp công nghệ và sức mạnh ngôn từ (Content Marketing) sẽ giúp tăng sự hiện diện của doanh nghiệp bạn trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội như Twitter, Facebook, Youtube… Nếu bạn tận dụng Marketing trên mạng xã hội một cách hiệu quả thì lượng khách hàng tiềm năng có thể tăng lên một cách đáng kể mà chi phí bỏ ra lại thấp hơn rất nhiều so với các hoạt động quảng cáo khác.

Marketing trên mạng xã hội halo media

>>> Xem thêm: Phương tiện hỗ trợ Marketing online hiệu quả

Marketing trên mạng xã hội: Những quy luật Marketer phải thuộc nằm lòng

Quy luật lắng nghe trong Marketing trên mạng xã hội

Đây là quy luật yêu cầu doanh nghiệp luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng, chọn lọc những ý kiến tốt, phù hợp với doanh nghiệp để tạo ra những sản phẩm tốt nhất đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Để thành công trên mạng xã hội và Content Marketing đòi hỏi bạn phải biết lắng nghe nhiều hơn nữa.Tích cực đọc những nội dung mà đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn chia sẻ và tham gia thảo luận cùng để có thể hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng và sở thích của họ.

Chỉ khi làm được như vậy thì bạn mới có thể tạo ra được những nội dung sản phẩm phù hợp với khách hàng. Việc bạn thường xuyên lắng nghe, trao đổi với khách hàng, cũng khiến họ tin rằng bạn là một doanh nghiệp có trách nhiệm, uy tín, đáng để họ bỏ tiền ra để mua sản phẩm hay dịch vụ.

lắng nghe trên mạng xã hội

 

Quy luật tập trung

Thay về viết nội dung tràn lan, không hướng tới một khách hàng cụ thể. Bạn hãy tập trung tất cả nguồn lực phát triển thương hiệu với một nhóm khách hàng nhất định để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Chẳng hạn như tại Halo Media đó là tập trung vào phát triển dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO về các ngành nghề du lịch,xây dựng, nhà hàng, thiết kế website giới thiệu, thiết kế landing page…

Thực tế chứng minh rằng, một chiến lược Marketing trên mạng xã hộiContent Marketing có sự tập trung cao thì luôn đi kèm với việc xây dựng một thương hiệu mạnh. Nó sẽ mang lại cơ hội thành công tốt hơn so với một chiến lược quá rộng, cố gắng mang đến mọi thứ cho tất cả mọi người.

tập trung mục tiêu trên mạng xã hội halo media

 

Quy luật chất lượng

“Chất lượng hơn số lượng”. Sẽ tốt hơn nếu bạn có 1.000 khách hàng thường xuyên tương tác trên kênh của bạn bằng cách like, bình luận, chia sẻ các nội dung bạn đăng còn hơn 10.000 người kết nối nhưng lại chẳng tương tác với bạn lần nào.

Điển hình là các fanpage kinh doanh trên Facebook. Bạn có thể chi trả tiền mua Like nhưng sự hứng thú của khách hàng ở fanpage, tương tác của họ ra sao thì còn tùy vào sự hấp dẫn, tính bổ ích của nội dung, câu chuyện mà bạn chia sẻ cũng như các minigame, giveaway mà bạn tổ chức. Vì vậy, việc đầu tư nội dung cho các trang mạng xã hội là một việc làm hết sức quan trọng.

chất lượng về marketing trên mạng xã hội halo media

Quy luật Marketing trên mạng xã hội tiếp theo chính là kiên nhẫn.

Có công mài sắt, có ngày nên kim” những nỗ lực mà bạn bỏ ra cho chiến dịch Marketing trên mạng xã hội không phải chỉ cần ngày một, ngày hai là có thể dẫn đến thành công. Đó là cả quá trình của sự cố gắng, kiên nhẫn và không ngừng sáng tạo.

Để thành công bạn cần có hơn cả là sự đam mê, kiên nhẫn và không bỏ dở giữa chừng. Nếu muốn thành công ngay lập tức thì lĩnh vực này hoàn toàn không phù hợp với bạn.

kiên nhẫn với việc làm Marketing trên mạng xã hội

 

Quy luật kết hợp

Social Media Marketing có sức lan tỏa khủng khiếp tới mức mà một thông tin có thể được hàng triệu người biết đến chỉ trong một thời gian ngắn ngủi. Nếu bạn xuất bản được những nội dung chất lượng, hấp dẫn và xây dựng được một cộng đồng độc giả trực tuyến đông đảo thì điều đó thật là tuyệt vời. Họ sẽ chia sẻ nó về trang cá nhân của mình trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Blog và nhiều công cụ giao tiếp xã hội khác.

kết hợp trên mạng xã hội halo media

Quy luật sự ảnh hưởng

Tầm ảnh hưởng của những người nổi tiếng là một yếu tố cần thiết trong Marketing. Việc những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đăng tải những nội dung có liên quan đến thương hiệu của bạn sẽ thu hút được một lượng người quan tâm.

Do đó, việc thuê một Influencer (người gây ảnh hưởng) phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ làm cho thương hiệu của bạn có thêm sự uy tín và tiếp cận được với một khối lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ hơn.

Người ảnh hưởng trên mạng xã hội halo media

Quy luật về giá trị

Việc dành tất cả thời gian Marketing trên mạng xã hội chỉ để PR sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán và không thèm quan tâm bạn là ai. Hãy nhớ Marketing trên mạng xã hội là hoạt động truyền tải những nội dung có giá trị.

Thay vì tập trung vào tỷ lệ chuyển đổi, hãy quan tâm nhiều hơn đến việc tạo ra những nội dung có giá trị, hữu ích dành cho người đọc. Những người đọc ấy hiển nhiên sẽ trở thành các “Marketer” miễn phí, bằng phương pháp “truyền khẩu” để tăng độ phủ cho thương hiệu của bạn.

tạo ra giá trị trên mạng xã hội halo media

 

Quy luật tiếp cận

Tiếp cận thường xuyên là việc làm rất cần thiết trong Marketing trên mạng xã hội. Khách hàng phải thường xuyên thấy bạn thì họ mới ghi nhớ bạn. Đừng chỉ đăng vài nội dung và “mất hút” luôn. Không chỉ liên tục “xuất bản” nội dung, bạn còn cần phải tham gia vào trò chuyện và tương tác với khách hàng. Nếu bạn biến mất một thời gian, sẽ có rất nhiều người dùng online bỏ theo dõi bạn đấy.

Quy luật tương hỗ

“Có qua thì mới có lại” do vậy đừng mong đợi những người khác chia sẻ và nói về nội dung của bạn nếu bạn không làm tương tự cho họ. Vì vậy, một phần thời gian bạn dành cho Marketing trên mạng xã hội cần được tập trung vào chia sẻ và tương tác với những nội dung do người khác xuất bản.

tương hỗ trên mạng xã hội halo media

 

Trên đây là những điều Marketer nên biết khi hoạt động marketing trên mạng xã hội. Để đạt được hiệu quả tốt nhất đòi hỏi sự nghiêm túc, cầu thị trong tư tưởng kinh doanh. Hy vọng bạn sẽ áp dụng tốt những kinh nghiệm trên vào trong công việc kinh doanh, sản xuất của mình. Và nếu có bất cứ thắc mắc nào về Website hay Landing Page, liên hệ Halo Media – Công Ty thiết kế Website & Digital Marketing để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí 24/7 nhé. 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *