Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Website Giáo Dục?

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của thời đại công nghệ số hiện nay trong nhiều lĩnh vực, việc thiết kế website giáo dục đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Thực tế, việc xây dựng một website giáo dục mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho nhà trường, mà còn mang lại sự thuận tiên cho phụ huynh và học sinh. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho thắc mắc tại sao cần phải thiết kế website giáo dục, trường học và cần tích hợp những tính năng gì nhé!

website giáo dục Halo Media

Những lợi ích có được khi thiết kế Website giáo dục?

Trước đây, khi các trường học muốn thông báo tin tức cho học sinh thường gặp nhiều khó khăn qua các phương pháp truyền thống như gọi điện thoại, phát giấy tờ. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến hiện nay các cách làm đó đã được thay thế dần và đem đến những tiện lợi hơn. 

Đặc biệt, đa phần các trường học đều đang chú trọng đến xây dựng website như một hình thức hiện đại kết nối nhà trường với phụ huynh, học sinh. Cùng tham khảo những lợi ích sau đây để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc thiết kế website giáo dục nhé! 

Sự nắm bắt xu hướng mới trong thời đại công nghệ số 

công nghệ số trong giáo dục Halo Media

Có thể thấy ngày nay, bất cứ một tổ chức, cơ quan nào cũng đều có một website riêng biệt cho mình. Đối với trường học cũng vậy, so với những cách thức truyền thống trước đây, rõ ràng các tiện ích của một website sẽ giúp mọi người nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác hơn. Khi đó, tất cả mọi vấn đề bạn cần đều được phân loại thành từng đề mục để dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm.

Quảng bá hình ảnh của nhà trường

Lợi ích trước hết mà bạn có thể thấy khi nhà trường sở hữu một website giáo dục đó là góp phần gia tăng uy tín, xây dựng niềm tin về chất lượng đến với người học. Nhờ đó khi người ta muốn tìm hiểu về trường học đó, họ có thể tìm đến nguồn thông tin chính xác trên website của nhà trường. Ở đó, họ sẽ biết được những hình ảnh chân thật, nổi bật nhất của trường thay vì chỉ là không gian khép kín trong bốn bức tường. 

quảng bá hình ảnh của nhà trường Halo Media

Ngoài ra, dù đang ở bất kỳ địa điểm nào, người học và phụ huynh cũng có thể tiếp cận hình ảnh của nhà trường. Do đó, website đã giúp nhà trường mở rộng việc quảng bá hình ảnh và chất lượng của mình mà không gặp phải giới hạn nào. 

Cung cấp thông tin quan trọng cho học sinh

cung cấp thông tin cho học sinh Halo Media

Bất cứ thông tin cần thiết nào liên quan đến trường lớp đều được đăng lên website giáo dục một cách nhanh nhất. Chẳng hạn như thời khóa biểu, học phí, kết quả học tập, tin tức mới nhất, hoạt động ngoại khóa… Nhằm giúp học sinh nắm bắt được mọi thông tin kịp thời, chính xác mà không tốn nhiều thời gian và công sức. 

Cầu nối liên kết giữa nhà trường và phụ huynh

Trước đây nhà trường thường chỉ kết nối với phụ huynh thông qua điện thoại và văn bản gửi về. Thế nhưng việc này không những làm mất thời gian, tốn kém chi phí mà còn không đem lại hiệu suất cao. 

Giờ đây, nhờ có website giáo dục nhà trường có thể thuận tiện thông báo thông tin đến các bậc phụ huynh dễ dàng hơn. Ngược lại, phụ huynh cũng sẽ chủ động hơn khi muốn tìm kiếm thông tin mới nhất do nhà trường cập nhập lên website. 

liên kết phụ huynh với nhà trường Halo Media

Hơn nữa, các bậc phụ huynh cũng không hề cảm thấy khó khăn khi tìm hiểu về tình hình học tập của con em mình, nhờ vào giao diện đơn giản các đề mục được phân chia rõ ràng. Bên cạnh đó, website cũng hỗ trợ các vị phụ huynh khi có vấn đề nào đó cần góp ý với nhà trường để góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập hơn.  

Tra cứu, trao đổi thông tin học tập hữu ích 

Một trong những vấn đề mà các bạn học sinh thường quan tâm nhất đó là tìm kiếm những thông tin học tập bổ ích nhằm hỗ trợ cho việc học của mình. Khi đó, website giáo dục của nhà trường sẽ cung cấp những tài liệu chuẩn xác nhất. Cũng như tạo môi trường để học sinh có thể trao đổi các vấn đề liên quan đến học tập hiệu quả hơn.

E- Learning Halo Media 

Đặc biệt, giáo dục trực tuyến qua E- Learning cũng ngày càng phổ biến hơn nhờ đem đến những lợi ích thiết thực phục vụ cho học tập, giáo dục. 

Giáo viên nắm bắt lịch giảng dạy dễ dàng

Bên cạnh lịch học của học sinh thì lịch giảng dạy của giáo viên cũng thường xuyên được cập nhập và cần được nắm bắt nhanh chóng. Đây cũng là một lợi ích mà website trường học có thể mang đến, bao gồm cả việc sắp xếp lịch giảng trong tuần, tháng của giáo viên. 

Một website trường học cần có những chức năng gì?

Đặc điểm đầu tiên mà 1 website giáo dục phải có là sự đơn giản, bố cục phải thật chính xác, rõ ràng. Tuy nhiên, giao diện cũng cần phải dễ thao tác, dễ sử dụng để mọi người đều có thể cập nhập và tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, một website hữu ích phải tích hợp những tính năng cơ bản, cần thiết để hỗ trợ tối đa cho người dùng như sau. 

Công cụ tìm kiếm

Khi cần biết thông tin nào đó, người ta đều sẽ có xu hướng sử dụng công cụ tra cứu đầu tiên. Thế nên đối với các website cung cấp thông tin là chủ yếu như thế này, yêu cầu bắt buộc thứ nhất cần phải có là chức năng tìm kiếm.

Một công cụ tìm kiếm hữu ích cần phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu bao gồm như: dễ thấy, dễ tìm kiếm, tốc độ xử lý nhanh và cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng. 

công cụ tìm kiếm website giáo dục Halo Media

Ngoài ra, còn phải có những trang cung cấp nội dung cụ thể về khóa học hoặc trang đăng ký khóa học được tích hợp với công cụ tìm kiếm. Việc này sẽ hỗ trợ cho người dùng đăng ký khi có nhu cầu một cách thuận tiện hơn. 

Tính năng tư vấn, hỗ trợ trực tuyến

tư vấn trực tuyến Halo Media

Có thể thấy hầu như trên các website nào cũng đều xuất hiện tính năng tư vấn trực tuyến này. Qua đó, phụ huynh, học sinh sẽ dễ dàng trao đổi, thắc mắc trực tiếp với nhà trường để được giải đáp nhanh chóng nhất. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở góc phải dưới cùng của trang web. 

Tính năng đăng ký môn học online

Tại các trường học hiện nay, phương pháp đăng ký môn học truyền thống phức tạp và mất nhiều thời gian đã được thay thế hoàn toàn bằng hình thức đăng ký trực tuyến trên website. Có thể nói, đây là cách làm đã đem đến rất nhiều tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết. Thế nên, khi xây dựng một website giáo dục nhất định không thể thiếu tính năng đăng ký môn học trực tuyến này.

đăng ký môn học online Halo Media

Thông báo lịch học, lịch giảng dạy

Như đã nói ở trên, thông tin về lịch học và lịch dạy thường được cập nhập liên tục. Do đó tính năng thông báo của website sẽ trợ giúp rất nhiều cho học sinh và cả giáo viên cập nhập được thông tin kịp thời một cách chính xác nhất.

Tính năng liên kết mạng xã hội 

Làm thế nào để trang web ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến hơn là vấn đề mà nhiều người thường quan tâm. Thực tế, việc liên kết với các trang mạng xã hội cũng được xem là một cách thức quảng bá hình ảnh nhà trường hiệu quả hơn. 

Liên kết mạng xã hội Halo Media

Bởi lẽ hầu hết ai cũng đang sử dụng mạng xã hội, thế nên website giáo dục nên được liên kết với các trang Facebook hoặc Instagram. Điều này giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh của trường đến với số lượng người đông đảo dễ dàng hơn. 

Hỗ trợ học viên qua Live chat

Khi người học có mong muốn tìm hiểu thông tin chính xác nhất họ thường có nhu cầu được tư vấn trực tiếp từ nhà trường. Thế nên nếu có chức năng hỗ trợ trực tuyến qua Live chat trên website vừa giúp giải quyết các vấn đề trên thật nhanh gọn vừa làm hài lòng người dùng. Từ đó, góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp, tận tình của nhà trường, tạo ấn tượng tốt với cả phụ huynh và học sinh. 

Tính năng quản trị website

quản trị website Halo Media

Vì chức năng đặc thù của một website giáo dục là cập nhập thông tin liên tục, nên tính năng quản trị website sẽ rất cần thiết. Việc này cho phép bạn phân chia nhiệm vụ và quyền quản lý của các thành viên trong website rõ ràng hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm soát được số lượng truy cập vào trang web như thế nào để kịp thời chỉnh sửa sao cho thu hút được nhiều người hơn.

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin thực sự hữu ích nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng khi xây dựng một website giáo dục. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tới Halo Media để được tư vấn chi tiết và thiết kế ngay một website giáo dục đúng chuẩn và hiệu quả nhé!

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *