Thiết Kế Website Kinh Doanh Trên Internet Là Xu Hướng Tất Yếu 2022

Có thể thấy sau thời gian dài chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, nền kinh tế nước ta bước sang năm mới 2022 đã dần có những chuyển biến tích cực hơn và sẽ là cơ hội quý giá với những doanh nghiệp biết nắm bắt lợi thế của mình. 

Trong đó, xu hướng thiết kế web đã trở thành một trong những lợi thế nên được đầu tư xứng đáng. Bài viết sau đây sẽ giải thích lý do tại sao nên kinh doanh trên Internet sau dịch, cũng như những chuyển biến trên thị trường thiết kế website kinh doanh hiện nay nhé!

 Thiết kế website trong thời đại kinh doanh trên Internet Halo Media

Tại sao nên bắt đầu kinh doanh Online năm 2022?

Ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp

Trên thực tế cả năm 2021 vừa qua chúng ta đã thấy được dịch Covid-19 có thể bùng lên bất cứ lúc nào. May mắn Vắc-xin chính thức đã xuất hiện giai đoạn nửa sau của năm và dập tắt được phần nào nguy cơ lây lan diện rộng của dịch bệnh. Nhờ đó, khi bước sang năm 2022 dịch bệnh đã bắt đầu có những phương thức khống chế hiệu quả hơn, kéo theo đó là sự phát triển của nền kinh tế trong và ngoài nước. 

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, năm 2022 được dự đoán sẽ là giai đoạn hồi phục và tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường kinh doanh online. Do đó đây chính là thời điểm vàng để các doanh nghiệp dần đẩy mạnh những cách thức quảng bá thương hiệu để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nhằm gia tăng doanh thu. 

Lúc này họ bắt đầu có những kế hoạch mới, dự án nâng cấp phiên bản để kịp thời nắm bắt xu hướng thiết kế website đang thịnh hành. Đặc biệt, việc đầu tư xây dựng, phát triển các kênh digital của doanh nghiệp, nhất là lĩnh vực thiết kế website kinh doanh được xem là một trong nhiều chiến lược trọng tâm đem đến cơ hội giúp doanh nghiệp thực hiện được mục tiêu của mình.

Ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19 đến doanh nghiệp Halo Media

Kinh doanh online trở thành xu thế mạnh mẽ hậu Covid-19

Với mối đe dọa từ dịch bệnh Covid-19 cùng với lệnh giãn cách xã hội trong thời gian vừa qua, đã khiến tâm lý của người dân e ngại hơn với những hoạt động tập trung bình thường. Khác với trước đây, Covid-19 làm thay đổi ít nhiều tâm lý không còn thoải mái khi đến các nhà hàng ăn uống, cửa hàng mua đồ, khu vui chơi hay văn phòng làm việc…

Chính vì lý do đó mà các phương thức kinh doanh online trong và sau mùa dịch ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết. Chẳng hạn như làm việc tại nhà qua các phần mềm online, tìm kiếm và đặt hàng hóa trên các trang thương mại điện tử. Chính Covid-19 đã làm thay đổi thói quen mua đồ từ offline sang online tăng nhanh, kéo theo cả doanh nghiệp cũng phải thay đổi kịp thời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Kinh doanh online trở thành xu thế nhờ sau dịch Covid-19 Halo Media

Sự chuyển mình của Google và Facebook 

Năm 2021 được biết đến là năm đánh dấu những bước tiến vượt bậc của những “ông lớn” trong ngành công nghệ, điển hình nhất là Google và Facebook. Đây là 2 trang sở hữu hơn cả tỷ người dùng, và là nơi tạo cơ hội cho các doanh nghiệp và chủ kinh doanh online nhỏ lẻ tiếp cận được số lượng lớn khách hàng. 

Tuy nhiên, trên thị trường online đầy tiềm năng này vẫn có những hạn chế về chính sách quảng cáo đã làm giảm đi lượng tương tác, hiển thị và các chỉ số đo lường khác trong một bài viết. Điều này đã gây ra những trở ngại cho các nhà kinh doanh online, đồng thời dẫn đến sự cạnh tranh quyết liệt khi mua quảng cáo trên các trang Facebook và Google.

Tuy nhiên nhờ có những thuật toán này đã “siết chặt” được những vấn đề tiêu cực như trang web ảo, các bài viết không mang lại lợi ích cho người dùng hay chứa những liên kết xấu… Từ đó loại bỏ được những hoạt động quảng cáo không đúng luật và kỹ thuật SEO “mũ đen” không bền vững. 

Sự chuyển mình của Google và Facebook 

Bên cạnh đó, Google cũng đã cho ra mắt các công cụ mới với mục đích hỗ trợ các nhà thiết kế website kinh doanh theo dõi và tối ưu tốt hơn. Nhờ đó mà các nhà kinh doanh online đã nhận thấy được tầm quan trọng của việc tiếp thị qua nhiều phương thức và kênh phân phối khác nhau. Cụ thể là đầu tư vào thiết kế website kinh doanh chuẩn SEO để thực hiện Marketing “mũ trắng” sao cho bền vững và có giá trị về lâu dài hơn.  

Đầu tư thiết kế website trong thời đại kinh doanh online 

Ngày nay, việc thiết kế website kinh doanh đã trở nên thật sự quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, nhất là hình thức kinh doanh online. Bởi lẽ website có thể đem đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như tăng độ uy tín, tạo dựng niềm tin với khách hàng. Người dùng thường có xu hướng truy cập vào website của công ty để tìm hiểu thông tin, do đó một website được thiết kế chỉnh chu sẽ tạo ấn tượng tốt và được tin cậy hơn. 

Theo kết quả nghiên cứu, tỷ lệ người tiêu dùng mua sản phẩm hoặc lựa chọn dịch vụ của công ty có đầu tư thiết kế website kinh doanh lên đến 90% so với doanh nghiệp không có website. Không những thế, khi website được tối ưu thiết kế thân thiện, có tích hợp đầy đủ tính năng hỗ trợ người dùng như chatbox, liên kết link về fanpage, tư vấn trực tiếp,… Như thế sẽ góp phần gia tăng hiệu quả Marketing hơn mà không lo tốn kém nhiều chi phí. 

Đặc biệt khi thiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp bài viết của doanh nghiệp hiển thị trên Top đầu trang tìm kiếm. Hơn nữa, đối với website bán hàng không những hỗ trợ khách hàng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sản phẩm mà còn giúp doanh nghiệp mở rộng kinh doanh tốt hơn, không còn bị giới hạn bởi địa lý, thời gian, ngôn ngữ,… 

Đầu tư thiết kế website trong thời đại kinh doanh online Halo Media

Nếu bạn đang có mong muốn thiết kế website kinh doanh để tăng độ chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, hoặc muốn đầu tư nâng cấp thành website chuẩn SEO để không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh online quý giá trong giai đoạn này. Hãy liên hệ ngay tới công ty tư vấn giải pháp và thiết kế website – Halo Media để được tư vấn tận tình miễn phí nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ở mục Blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *