Du lịch

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Sự phát triển của Internet góp phần mở ra cơ hội cho ngành du lịch

Khi mà xu hướng trải nghiệm và tận hưởng của con người tăng cao cùng việc phát triển của Internet đã tăng mức cạnh tranh lên mức gay gắt. Có rất nhiều công ty du lịch thành lập. Theo thống kê của Tổng cục du lịch 2014, số lượng các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đạt gần 1.400 doanh nghiệp, trong khi số lượng các doanh nghiệp lữ hành nội địa có thể lên tới vài chục nghìn đơn vị (riêng TP.HCM đã có 18.000 doanh nghiệp lữ hành).

Đặc biệt là sự phát triển của internet đã tác động tích cực đến ngành du lịch những năm trở lại đây đã mở ra nhiều cơ hội mới trong ngành. Khách du lịch dễ dàng tìm kiếm thông tin về các tour phù hợp, họ có nhiều sự lựa chọn hơn và vì thế càng khiến cho sự cạnh tranh giữa các công ty lữ hành trở nên ‘khắc nghiệt’ hơn khi vừa phải tham gia thị trường ngoại tuyến và trực tuyến.

Trong bối cảnh này, thiết kế website du lịch đã trở thành công cụ hiệu quả vừa bắt kịp xu hướng vừa tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn đang phân vân tìm một dịch vụ thiết kế Website du lịch chuyên nghiệp, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Halo Web nhé!

website booking tour du lịch

Thiết kế website du lịch là gì?

Thiết kế website du lịch là tạo ra một trang web cung cấp các thông tin với mục đích là để giới thiệu, cập nhật sản phẩm, dịch vụ, hoạt động cũng như tin tức, chia sẻ bí quyết,… để từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng và phát triển thương hiệu cũng như doanh nghiệp ngày càng lớn mạnh. Và mục tiêu cuối cùng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều hướng tới khi thiết kế website du lịch bán được sản phẩm và dịch vụ của mình từ đó mang lại doanh thu cho công ty và doanh nghiệp.

Có nhiều kiểu thiết kế website du lịch khác nhau tùy vào mục địch mà doanh nghiệp đó muốn như: thiết kế website du lịch để giới thiệu về công ty, để bán sản phẩn dịch vụ, để quảng bá, đặt tour,…

Tại sao cần phải thiết kế website du lịch?

Tăng khả năng cạnh tranh

Theo thống kê số người dùng làm việc dựa trên nền tảng internet hiện nay ngày càng tăng. Theo thống kê có hơn 700 triệu người trên thế giới đã truy cập vào mạng internet và số lượng này đang ngày càng tăng. Việc tiếp cận một cách nhanh chóng với khách hàng tại Việt Nam hay trên thế giới chứng tỏ sự thành công của doanh nghiệp bạn. Đặc biệt, xu hướng mua hàng online đang ngày càng được ưa chuộng bởi người dùng.

Đa số các doanh nghiệp trong lĩnh vực này hiện nay đều thiết kế website du lịch. Thiết kế webite đã trở thành công cụ phổ biến và hiệu quả phục vụ cho việc kết nối với khách hàng và hơn thế nữa còn trở thành bộ mặt của doanh nghiệp, sự hiện diện của một doanh nghiệp trên môi trường Internet từ đó tạo ra những lợi thế cạnh tranh.

Tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng

Lý do quan trọng và không thể thiếu khi trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải thiết kế website du lịch?” Đó là thiết kế website du lịch sẽ giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách, mở rộng tệp khách hàng vì khả năng tiếp cận nhiều đối tượng trong thời gian ngắn. Đặc biệt việc thiết kế website du lịch sẽ giúp bạn tiếp cận được nhóm hàng tiềm năng hiệu quả.

Từ đó, kết hợp với những nội dung, chiến lược và hình ảnh của website sẽ tạo ra những sự thúc đẩy khách hàng, kích thích họ có động lực muốn đi du lịch hay sử dụng dịch vụ của bạn ngay lập tức.

Như vậy, thiết kế website du lịch  là một điều không thể thiếu nếu bạn đang muốn xây dựng cho mình một thương hiệu với tệp khách hàng lớn.

Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận

Du lịch là một trong những ngành nghề mà bạn phải thực sự chú trọng trong việc quảng bá và phát triển không phải đơn giản do nó là một ngành dịch vụ. Đó chỉ là một yếu tố cơ bản, quan trọng hơn nữa hình ảnh và quảng bá là những yếu tố khiến khách hàng có hứng thú  và muốn sử dụng sản phẩm.

Và bạn biết đó, ngày nay người ta vẫn sử dụng các phương tiện truyền thông truyền thống nhưng rất tốn và mất thời gian dài để chuẩn bị lại còn không thể đo lường cách chính xác hiệu quả những chiến dịch. Nhưng đối với thiết kế website du lịch thì bạn không còn phải lo lắng nữa. Đầu tiên phải kể đến việc tiết kiệm chi phí nhân lực và thời gian chuẩn bị. Mọi thứ lại không cố định và bạn có thể quảng bá cách dài hạn.

Hơn nữa, như phần bên trên đã nói việc thiết kế website du lịch sẽ giúp mở rộng khách hàng tiềm năng đồng nghĩa với việc sẽ cải thiện doanh thu cách hiệu quả.

Thêm nữa, bạn không tốn chi phí thuê nhân công mà vẫn có một dịch vụ không giới hạn. Bạn có thể phục vụ khách hàng 24/7. Thiết kế website du lịch như tạo ra một văn phòng trên môi trường Internet siêu tiết kiệm mà dịch vụ luôn mở.

Và bạn biết đó, khi doanh thu tăng, chi phí giảm thì điều hiển nhiên sẽ tăng lợi nhuận cho công ty và doanh nghiệp của bạn.

Tạo nên một dịch vụ hoàn hảo 24/7, mọi lúc mọi nơi

Bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào bạn chỉ cần một thiết bị kết nối Internet bạn có thể tham khảo và tìm hiểu bất cứ gói dịch vụ nào mà bạn muốn. Còn gì tuyệt hơn nếu doanh nghiệp của bạn có thể phục vụ khách hàng 24/7.

Đặc biệt, đối với những câu hỏi phổ biến khách hàng sẽ được trả lời cách nhanh chóng và tự động qua các Q&A được thiết lập sẵn.

Mong muốn đi du lịch của khách hàng có nhiều kiểu: có thể là đã dự định trước hoặc ngẫu hứng mà không có kế hoạch nên việc họ tìm hiểu và thời gian nào cũng khó có thể đoán được.

Kênh truyền thông phổ biến và toàn cầu

Truyền thông qua website là một hoạt động rất được ưa chuộng hiện nay của các doanh nghiệp. Website không chỉ có tốc độ truyền tin nhanh chóng mà còn tiết kiệm được khá nhiều chi phí so với các kênh truyền thông khác.

Người dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp thông qua website, từ đó hoạt động kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.

Hơn nữa, trong mindset khách hàng hiện nay đa số mọi người đều tìm đến website để tìm hiểu và nghiên cứu các thông tin về du lịch nên thiết kế website du lịch chính là công cụ hiệu quả để tiếp cận khách hàng.Khi website trở thành kênh phổ biến kết nối với khách hàng, họ sẽ ngày càng tin tưởng vào doanh nghiệp hơn. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng từ người dùng truy cập trang web.

Lưu trữ thông tin, sản phẩm và dịch vụ, quản lý dễ dàng

Thiết kế website du lịch sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra một nơi hiệu quả vừa lưu trữ thông tin, sản phẩm và dịch vụ đặc biệt còn cung cấp những con số chính xác giúp cho bạn có thể cập nhập, phân tích các xu hướng cũng như có những chiến lược hợp lý để tăng doanh thu cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Những tính năng, chức năng khi thiết kế website du lịch

Ngoài giao diện, bố cục và nội dung thì tính năng chính là yếu tố cần được chú trọng nhiều nhất khi tiến hành thiết kế website, đặc biệt là với website du lịch. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đâu là những tính năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website du lịch.

Trang tin tức (Blog) cung cấp thông tin cho khách hàng

Bạn có thể sử dụng nhiều dạng thức thông tin như bài viết, hình ảnh, video đế đem đến cho khách hàng cái nhìn toàn diện nhất về tour du lịch, về những gì đang đón chờ họ trong chuyến đi. Khi những thông tin này được chia sẻ trên web, không chỉ một vài người mà rất nhiều khách hàng có thể cùng lúc đọc, xem và tìm hiểu về chúng.

Hệ thống tìm kiếm tour

Khi khách hàng đã xác định được một vài nơi mà họ muốn ghé thăm, khách hàng có thể tiến hành tìm kiếm các tour du lịch theo từ khóa là điểm đến. Hệ thống tìm kiếm tour của trang web  sẽ sàng lọc đầy đủ những gói dịch vụ và hiển thị thành một trang kết quả giúp khách hàng dễ dàng xem xét và lựa chọn. 

Cùng với đó, thiết kế website du lịch cũng nên được tích hợp thêm bộ lọc kết quả tìm kiếm. Như vậy, khách hàng có thể giới hạn một số tiêu chí như thời gian khởi hành, thời gian tour du lịch sẽ kéo dài, điểm khởi hành, … Việc tìm kiếm và lựa chọn điểm đến du lịch nhờ vậy sẽ thuận tiện, nhanh chóng và hiệu quả hơn. 

Hệ thống booking

Thay vì phải trực tiếp ghé thăm những đại lý du lịch hoặc trao đổi qua điện thoại với nhân viên, hệ thống booking tạo điều kiện giúp khách hàng có thể tiến hành đặt tour ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào. 

Tính năng không chỉ giúp công ty du lịch lữ hành tiết kiệm được một khoản chi phí cho nhân sự và mở rộng các cơ sở đại lý mà còn tạo sự thuận tiên, thúc đẩy khách hàng lựa chọn sử dụng các dịch vụ được cung cấp.

Review khách hàng

Thay vì để khách hàng tự tìm kiếm từ những nguồn không đáng tin cậy, kém xác thực, thiết kế website du lịch cho doanh nghiệp của bạn có thể tích hợp thêm các tính năng để chia sẻ review từ chính những người đã trải nghiệm dịch vụ trước đó. 

Hai lựa chọn phổ biến nhất là tạo một chuyên mục chuyên đăng review từ khách hàng (dành cho những phần review dài, đánh giá tổng thể cả chuyến đi), hai là mở tính năng bình luận trực tiếp dưới các tour hoặc các địa điểm.

Bảng báo giá chi tiết

Tính năng báo giá có thể được tích hợp với phần mềm quản lý dự án, công việc giúp nhân viên chăm sóc khách hàng nhanh chóng cập nhật thông tin và điều chỉnh giá tùy theo các đối tác của công ty. Dựa trên tour du lịch mà khách hàng lựa chọn cũng như các yêu cầu riêng của từng khách hàng về phương tiện di chuyển, nơi ở, thực đơn, các điểm đến,… hệ thống có thể tự động đưa ra bảng giá chính xác và chi tiết nhất.

Cổng thanh toán trực tuyến

Nhiều khách hàng, đặc biệt là những người trẻ bắt đầu có xu hướng sử dụng các phương thức thanh toán online thường xuyên hơn. Vì vậy, thiết kế website du lịch cần chú trọng đến việc thiết kế những cổng thanh toán online cho phép quá trình đặt tour, thanh toán diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đáng tin cậy hơn.

Chuyên mục địa điểm yêu thích

Bên cạnh giới thiệu toàn bộ những địa điểm, những tour du lịch mà bạn có, thiết kế website du lịch có thể tập trung đẩy mạnh một số tour du lịch được ưa chuộng. Việc này giúp khách hàng có nhiều thông tin hơn để tham khảo và công ty du lịch thì thúc đẩy được việc bán tour.

Chuyên mục điểm đến và tour du lịch yêu thích có thể được tạo nên từ việc xếp hạng thông qua đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ, hoặc chính công ty du lịch của bạn có thể khảo sát nhu cầu chung của thị trường và đẩy mạnh chia sẻ các thông tin, hình ảnh và tour du lịch liên quan.

 Tính năng Thành viên ( Nâng cao)

Tạo tài khoản trên website để booking nhiều lần.

Hưởng các chương trình khuyến mại chỉ dành cho thành viên của website

Gửi đánh giá sản phẩm….

Thiết kế website du lịch ở Halo Media có gì khác biệt? 

halo-media

Không khó để bạn có thể bắt gặp hàng trăm, hàng ngàn cá nhân, đơn vị thiết kế website trên thị trường hiện nay. Nhưng Halo Media với hơn 7 năm kinh nghiệm tác chiến, hơn 500 khách hàng tin tưởng lựa chọn, chúng tôi cam đoan có thể giúp bạn sở hữu một Website chuẩn theo yêu cầu, đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Trở thành khách hàng của Halo Media, Website du lịch của bạn sẽ được đội ngũ giàu kinh nghiệm, sáng tạo, nhiệt huyết của chúng tôi:

  • Thiết Kế chuẩn SEO, giúp Website bạn có bước đệm vững chắc thăng hạng trên các công cụ tìm kiếm.
  • Tối ưu giao diện giúp quản lý đơn giản, dễ dàng sử dụng.
  • Tích hợp với mạng xã hội cho phép khách hàng dễ dàng liên lạc tương tác.
  • Tích hợp giao diện Responsive thân thiện với PC, Laptop, Tablet, Mobile và tất cả các kích thước màn hình
  • UX giao diện thân thiện với người dùng
  • Được hỗ trợ tận tình trong suốt quá trình trước và sau khi sử dụng dịch vụ của Halo Media

Halo luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để có thể hợp tác với khách hàng từ phương diện online đến offline. Chính vì thế mà mọi lúc, mọi nơi, bạn có thể liên hệ với Halo qua nhiều cách thức như website www.haloweb.net, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí 24/7 về dịch vụ thiết kế website du lịch nhé.