Giáo dục

Hiển thị tất cả 2 kết quả

Thiết kế Website giáo dục – Nắm bắt xu hướng giảng dạy online toàn cầu

website-giao-duc

Thiết kế web giáo dục là dịch vụ thiết lập bộ mặt đại diện trên nền tảng Internet dành cho cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo điển hình như các cấp trường chính quy, dân lập, quốc tế, trường cao đẳng, đại học, dạy nghề, trung tâm ngoại ngữ,… 

Website giáo dục không phải là xu hướng mới nổi mà thực tế, đa số các trường học, trung tâm giảng dạy từ chính quy đến tư nhân đều sở hữu cho mình một website riêng từ lúc bắt đầu. 

Thông thường từ trước đến nay, các website giáo dục này không được đầu tư, chăm chút kỹ lưỡng về hình thức lẫn nội dung bởi họ vẫn cho rằng việc trao đổi trực tiếp diễn ra thường xuyên và nhanh chóng hơn. Cho đến khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, mọi hoạt động từ kinh tế đến giáo dục trên toàn thế giới buộc phải tạm dừng hoặc chuyển sang nền tảng online thì người dùng mới nhìn thấy website giáo dục phát huy hết tác dụng to lớn của nó. 

Thiết kế web giáo dục được chia thành nhiều loại tùy thuộc vào tính chất của trường học, trung tâm đó. Website thường bao gồm các thông tin giới thiệu, lịch trình giảng dạy, tin tức sự kiện nổi bật tại trường/trung tâm, tham khảo… Một số đơn vị giảng dạy theo hình thức kinh doanh tự chủ có thể sẽ thiết kế thêm các mục tham khảo khóa học, gói đăng ký, điền form thông tin, giải đáp thắc mắc… để quảng bá tốt hơn dịch vụ giảng dạy của mình đến các học viên và phụ huynh. 

Ưu điểm của thiết kế web giáo dục là giúp cho hoạt động kinh doanh hay những hoạt động cộng đồng của doanh nghiệp bạn có khả năng viral cao, quảng bá rộng rãi đến các đối tượng mà bạn đang nhắm tới. Do đó nếu đang kinh doanh ở lĩnh vực này, nhất định bạn không được bỏ qua website nhé. 

Những lý do thiết thực mà bạn nên thiết kế web giáo dục 

thiet-ke-website-giao-duc

Chủ động về không gian và thời gian

Như đã đề cập, khi COVID-19 bùng phát trên toàn thế giới thì dạy học online đã trở thành một xu hướng tiếp cận bài vở mới cho toàn bộ các học sinh và giáo viên. Website giáo dục trở thành điểm đến cho rất nhiều phụ huynh, học sinh và giáo viên bởi mọi công tác giảng dạy sẽ được cập nhật trên nền tảng này. 

Nhờ có website mà các đối tượng quan tâm đến hoạt động giáo dục luôn được lấp đầy thông tin mọi lúc, mọi nơi trong thời gian thực hiện giãn cách. 

Bước vào giai đoạn xã hội bình thường mới, website giáo dục vẫn tiếp tục làm tốt công tác của mình bởi đã đem đến trải nghiệm tốt cho người dùng. Trước đây nhà trường thường kết nối với phụ huynh thông qua điện thoại và văn bản gửi về. Thế nhưng việc này không những làm mất thời gian, tốn kém chi phí mà còn không đem lại hiệu suất cao. 

Giờ đây, nhờ thiết kế web giáo dục nhà trường có thể thuận tiện thông báo thông tin đến các bậc phụ huynh dễ dàng hơn. Ngược lại, phụ huynh cũng sẽ chủ động hơn khi muốn tìm kiếm thông tin mới nhất, kết quả học tập của con do nhà trường, trung tâm cập nhập lên website. 

Tiết kiệm chi phí

Bên cạnh tiết kiệm thời gian thì thiết kế web giáo dục cũng giúp tiết kiệm chi phí cho nhiều phía. 

Thay vì các giảng viên hay học viên phải tốn chi phí, tiền xăng để di chuyển đến những nơi dạy học để trao đổi thông tin thì với website, họ không cần phải chi tiền cho những khoản này.

Mặt khác một số trung tâm đào tạo, giảng dạy online càng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi đầu tư vào Website vì không cần chi tiền thuê cơ sở đắt đỏ hay phải trả những chi phí thuê mặt bằng, nhân viên lễ tân, tiền nước, tiền điện, tiền bảo vệ…

Quảng bá hình ảnh của nhà trường, trung tâm

Nếu là trước đây, có thể bạn sẽ nghĩ nhà trường thì cần gì quảng bá vì họ đâu cần tìm kiếm khách hàng, nhưng thời nay thì đã khác. Tốc độ phát triển nhanh chóng mặt của các trường học tư nhân Quốc Tế, trung tâm đào tạo giảng dạy theo tự chủ, hay các cá nhân nhận đào tạo học viên, khóa học chuyên ngành,… đang dần phủ sóng trên thị trường đòi hỏi các trường học truyền thống phải có giải pháp mới mẻ để không bị tụt lại phía sau.

Một sự thật dễ quan sát thấy là các trường học, trung tâm tự kinh doanh thường đầu tư lớn về dịch vụ và cơ sở vật chất. Họ kết hợp các nền tảng Marketing từ offline đến online rất tốt để quảng bá thành công về những điều này. Vì vậy mà lợi ích trước mắt khi sở hữu một website giáo dục đó là góp phần củng cố niềm tin, gia tăng uy tín trong mắt phụ huynh và học viên, theo sau đó là sự kết hợp website với các công cụ Marketing để xuất hiện phủ sóng rộng rãi, liên tục. 

Cập nhật tin tức nhanh chóng, liên tục

Lợi ích tiếp theo phải kể đến của Website giáo dục đó là cập nhật tin tức cần thiết, liên quan đến trường lớp rất nhanh chóng. Những thông tin như thời khóa biểu, thay đổi lịch giảng dạy, khóa học mới, thông báo hạn nộp học phí hay các tin tức về nhà trường, hoạt động ngoài khóa đều được đăng tải đầy đủ để mọi đối tượng quan tâm sẽ nắm bắt kịp thời, chính xác mà không phải tốn nhiều thời gian, công sức.

Tra cứu, trao đổi thông tin học tập hữu ích 

thiet-ke-website-giao-duc

Một trong những vấn đề mà các bạn học sinh thường quan tâm nhất đó là tìm kiếm những thông tin học tập bổ ích nhằm hỗ trợ cho việc học của mình. Khi đó, website giáo dục của nhà trường sẽ cung cấp những tài liệu chuẩn xác nhất. Cũng như tạo môi trường để học sinh có thể trao đổi các vấn đề liên quan đến học tập hiệu quả hơn. 

Đặc biệt, giáo dục trực tuyến qua E- Learning cũng ngày càng phổ biến hơn nhờ đem đến những lợi ích thiết thực phục vụ cho học tập, giáo dục. 

Giải đáp thắc mắc cụ thể của người dùng

Đối với các cá nhân, đơn vị kinh doanh dịch vụ đào tạo giảng dạy thường sẽ nhận được nhiều câu hỏi về khóa học, dịch vụ, học phí hay cần tư vấn cụ thể từ phía người truy cập hơn. Do đó thiết kế web giáo dục cho phép phía bạn tiếp nhận và phản hồi những thắc mắc này để tăng tính tương tác, đồng thời củng cố niềm tin với người dùng hơn. 

Những tính năng cần có trong thiết kế web giáo dục 

thiet-ke-website-giao-duc

Công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm được coi là một chức năng khá cơ bản trong mọi website. Người dùng truy cập đến website giáo dục chủ yếu có mục đích tìm kiếm thông tin nên công cụ tìm kiếm là tính năng không thể thiếu để tạo sự tiện ích, tiết kiệm thời gian. 

Một công cụ tìm kiếm hữu ích cần phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu bao gồm như: dễ thấy, dễ tìm kiếm, tốc độ xử lý nhanh và cung cấp thông tin khóa học nhanh chóng. 

Ngoài ra, còn phải có những trang cung cấp nội dung cụ thể về khóa học hoặc trang đăng ký khóa học được tích hợp với công cụ tìm kiếm. Việc này sẽ hỗ trợ cho người dùng đăng ký khi có nhu cầu một cách thuận tiện hơn. 

Tính năng tư vấn, hỗ trợ trực tuyến

Thay vì đến trực tiếp trường học, trung tâm để trao đổi thì website giáo dục có tính năng tư vấn, hỗ trợ trực tuyến thuận tiện hơn cho cả phía nhà trường và phụ huynh, học sinh. Bạn có thể tìm thấy tính năng này ở góc phải dưới cùng của trang web. 

Tính năng đăng ký môn học online

Đối với các trường đại học thì chắc chắn đây là tính năng bắt buộc quen thuộc. Nhiều trung tâm, trường học tư nhân cũng thiết kế tính năng này để phụ huynh và học viên không bị ràng buộc bởi thời gian, không gian đăng ký truyền thống. Có thể nói, đây là cách làm đã đem đến rất nhiều tiện lợi và hiệu quả hơn bao giờ hết. Thế nên, khi xây dựng một website giáo dục nhất định không thể thiếu tính năng đăng ký môn học trực tuyến này nhé.

Thông báo lịch học, lịch giảng dạy

Như đã đề cập, mọi thông tin về lịch học và lịch dạy thường được cập nhập liên tục. Do đó tính năng thông báo của website sẽ giúp rất nhiều cho học sinh và cả giáo viên cập nhập được thông tin kịp thời một cách chính xác nhất.

Tính năng liên kết mạng xã hội 

Nên kết hợp các công cụ Marketing Online nổi bật hiện nay để tối đa hóa hiệu quả quảng bá thương hiệu của bạn. Trên thực tế, việc liên kết Website với các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram là cách thức hiệu quả nhất bởi giúp bạn có thể chia sẻ hình ảnh của trường đến với số lượng người đông đảo dễ dàng hơn. 

Hỗ trợ học viên qua Live chat

Khi người học có mong muốn tìm hiểu thông tin chính xác nhất họ thường có nhu cầu được tư vấn trực tiếp từ nhà trường. Thế nên nếu có chức năng hỗ trợ trực tuyến qua Live chat trên website vừa giúp giải quyết các vấn đề trên thật nhanh gọn vừa làm hài lòng người dùng. Từ đó, góp phần nâng cao sự chuyên nghiệp, tận tình của nhà trường, tạo ấn tượng tốt với cả phụ huynh và học sinh. 

Tính năng quản trị website

Vì chức năng đặc thù của một website giáo dục là cập nhập thông tin liên tục, nên tính năng quản trị website sẽ rất cần thiết. Việc này cho phép bạn phân chia nhiệm vụ và quyền quản lý của các thành viên trong website rõ ràng hơn. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm soát được số lượng truy cập vào trang web như thế nào để kịp thời chỉnh sửa sao cho thu hút được nhiều người hơn.

Những lưu ý khi thiết kế website giáo dục

thiet-ke-website-giao-duc

Giao diện sang trọng, chuẩn mực

Mỗi ngành nghề đều có những đặc trưng và quy tắc riêng cần tuân thủ trong thiết kế. Đặc biệt đối với ngành giáo dục, giao diện website cần được trình bày chuẩn mực và gọn gàng nhất có thể để người dùng tiện tìm kiếm thông tin. 

Ngoài sắp xếp cần có trật tự hợp lý thì nội dung cũng đòi hỏi phải đầy đủ, chính xác. Màu sắc trùng khớp với logo của trường, trung tâm, cá nhân có nhu cầu thiết kế website. Mặc dù yêu cầu giao diện chuẩn mực, sang trọng nhưng vẫn cho phép tính sáng tạo, tạo sự trẻ trung ấn tượng bởi phần lớn lượng người truy cập đến website này cũng là học sinh. 

Responsive – tương thích với tất cả mọi thiết bị

Đây được xem là một trong những tiêu chí hàng đầu trong thiết kế ngày nay bởi người dùng thường truy cập website bằng nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, laptop, tablet, PC,… Nếu website giáo dục của bạn không đáp ứng độ co giãn, tỉ lệ hiển thị thì sẽ gây không ít trở ngại cho cả giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Nội dung website phải được thiết kế linh hoạt

Website giáo dục có rất nhiều trang với nội dung khác nhau, do đó lưu ý khi thiết kế website nên đáp ứng:

– Trang tin tức, với nội dung, hình ảnh, font chữ rõ ràng.

– Trang download tài liệu hiển thị đầy đủ hình ảnh và tính năng download nhanh, tiện lợi.

– Trang đăng kí khoá học cần được thiết kế bắt mắt, tốc độ nhanh.

Băng thông tốt, hoạt động ổn định

Tình trạng sập web, web tải chậm luôn là ám ảnh của rất nhiều sinh viên khi đăng ký học phần vì lượng truy cập quá tải vào một thời điểm. Vì thế mà lưu ý khi thiết kế website giáo dục, bạn nên tối ưu tốc độ tải trang mượt nhất, nhanh nhất để hạn chế tình trạng này. Bên cạnh đó thì ngày thường một website có tốc độ tải nhanh, hoạt động ổn định cũng sẽ có ấn tượng tốt với người dùng hơn.

Website Chuẩn SEO

Website chuẩn SEO là tiêu chí gần như bắt buộc đối với tất cả các ngành nghề. Nếu là những trung tâm, khóa học tư nhân thì thiết kế website giáo dục càng phải chuẩn SEO để thu hút học viên đến với dịch vụ của mình. Ngoài ra, chuẩn SEO còn giúp cho các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng tìm kiếm thông tin, cũng như download tài liệu dễ dàng hơn.

Tại sao bạn nên lựa chọn thiết kế web giáo dục tại Halo Media?

halo-media

  • Thiết kế website chuẩn SEO

Đây luôn là nguyên tắc hàng đầu của chúng tôi. Halo Media khẳng định bất cứ thiết kế website của chúng tôi đều giúp bạn tối ưu SEO để có thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm của Google.

  • Bảo hành vĩnh viễn 

Halo Media cam kết bảo hành vĩnh viễn website cho bạn. Bất kỳ khi nào có vấn đề hay thắc mắc về website hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

  • Dịch vụ nâng cấp đi kèm 

Ngoài thiết kế website, Halo Media còn cung cấp nhiều dịch vụ như: thiết kế landing page, chăm sóc website, … Bạn có thể tìm đến Halo với bất kỳ nhu cầu nâng cấp website nào. Như vậy, sẽ không phải mất thời gian tìm hiểu và có thể hợp tác dài lâu với nhau đặc biệt còn có những ưu đãi cho khách hàng thân thiết.

  • Hỗ trợ, tư vấn marketing 

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành và hơn 500 dự án đã thiết kế, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn không chỉ cách tối ưu SEO website tốt nhất mà còn tư vấn các giải pháp truyền thông giúp bạn phát triển website của mình trong tương lai.

  • Thời gian nhanh chóng

Thời gian thiết kế website giáo dục tại Halo Media sẽ được xác định dựa trên mức độ phức tạp của yêu cầu của khách hàng. Nhưng chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện website một cách nhanh nhất có thể để hoạt động kinh doanh của khách hàng được triển khai càng sớm càng tốt.

  • Phương thức liên lạc đa dạng, 24/7

Bạn có thể liên lạc với Halo qua zalo, fanpage, email hay messenger hoặc làm việc trực tiếp tại bất cứ đâu bạn muốn. Halo luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 với hy vọng đáp ứng và làm hài lòng bạn tốt nhất có thể.

  • Hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng website

Đối với người lần đầu quản trị website chắc chắn không tránh khỏi việc khó khăn trong sử dụng. Đừng lo, chúng tôi có một đội ngũ nhân viên nhiệt tình để hỗ trợ, hướng dẫn bạn trong việc quản trị và sử dụng cũng như xây dựng và phát triển website.

  • Cung cấp toàn bộ mã nguồn

Có rất nhiều công ty sau khi hoàn thành không bàn giao mã nguồn nên đến lúc bạn muốn chỉnh sửa, nâng cấp rất khó khăn. Halo Media cam kết cung cấp toàn bộ mã nguồn giúp bạn dễ dàng quản lý và không lo khó khăn trong việc nâng cấp.

  • Tư vấn miễn phí 24/7

Với mong muốn đồng hành cùng phát triển với các doanh nghiệp chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với Halo thông qua website www.haloweb.net, Zalo 09340.78.340 hoặc Facebook Halo Media để được giải đáp đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí, nhiệt tình, 24/7 nhé.