Mẹ và bé

Hiển thị kết quả duy nhất

Lợi ích từ việc thiết kế website mẹ và bé

Mỗi gia đình hàng năm đều chi một khoản không nhỏ cho các sản phẩm mẹ và bé bởi đây là nhu cầu thiết yếu nhất là đối với những gia đình có con nhỏ. Đây cũng là nguyên nhân tại sao thị trường sản phẩm cho mẹ và bé phát triển và đa dạng như hiện nay. Vì vậy, nhu cầu thiết kế website mẹ và bé ngày càng cao và phổ biến. Tại sao phải thiết kế website mẹ và bé? Lợi ích từ việc thiết kế website mẹ và bé là gì? Cùng Halo Web  tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này.

Tăng khả năng cạnh tranh

Như đã nói bên trên, thiết kế website đã trở nên phổ biến. Với môi trường cầu cao nhưng cung cũng cao với đa dạng các sản phẩm và nhà cung cấp thì cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt. Vì vậy, rất nhiều người đã chú trọng vào việc thiết kế website mẹ và bé. Đây là một công cụ hiệu quả để tăng khả năng cạnh tranh. Và chắc chắn bất kỳ ai đang có ý tưởng kinh doanh sản phẩm mẹ và bé đều không muốn bỏ qua cơ hội này.

Tiếp cận tệp khách hàng lớn

Thiết kế website mẹ và bé giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng lớn 24/7 đặc biệt là những khách hàng tiềm năng. Website có nhiều công cụ để bạn có thể tiếp cận khách hàng như: email marketing, SEO,… Đây cũng là một lý do vì sao thiết kế website mẹ và bé hiệu quả hơn các kênh bán hàng khác như zalo, fanpage hay fb,…

Quảng bá thương hiệu hiệu quả

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn tạo ra doanh thu đem về lợi nhuận cho công ty nhưng xét về dài hạn tất cả đều muốn tạo dựng một thương hiệu lớn mạnh trong top of mind của khách hàng. Nói về quảng bá thương hiệu hiệu quả chắc không thể kể đến đóng góp to lớn của việc thiết kế website mẹ và bé. Thiết kế website mẹ và bé có thể tăng khả năng tiếp cận được nhiều tệp khách hàng lớn như đã nói bên trên và tất nhiên khi nhiều người biết đến độ nhận diện thương hiệu ngày càng cao.

Tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu

Tiết kiệm rất nhiều khoản chi phí từ chi phí quảng cáo cho đến chi phí vận hành, quản lý và tổ chức.

So với phương pháp quảng cáo truyền thống thì việc chạy quảng cáo khi thiết kế website mẹ và bé ít tốn kém hơn rất nhiều. Bạn sẽ không phải mất tiền thuê nhân lực mà lại tốn ít thời gian chuẩn bị cũng như có thể chạy quảng cáo không giới hạn về thời gian. Chỉ cần bỏ ra một số tiền ban đầu thiết kế website mẹ và bé sau đó bạn có thể vận hành, quảng cáo và bán sản phẩm không thời hạn.

Bạn có thể phục vụ khách hàng 24/7, website như một cửa hàng nhỏ mà lại không tốn chi phí nhân viên nhưng luôn phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Vậy còn gì mà không thiết kế website mẹ và bé ngay và luôn nữa chứ?

Hỗ trợ công việc quản lý hiệu quả

Thiết kế website mẹ và bé cung cấp cho bạn hệ thống dữ hiệu. Bạn có thể quản lý chặt chẽ các mặt hàng số lượng nhập và tồn đặc biệt cung cấp cho bạn những con số thống kê cụ thể để từ đó bạn có thể xem xét và nghiên cứ đề xuất ra những chiến lược phù hợp để cải thiện cũng như khai thác triệt để nhất sức mua từ khách hàng.

Hơn nữa, dữ liệu đồng nhất nên tất cả các nhân viên có thể nắm bắt, cập nhật thông tin toàn hệ thống cách nhanh chóng và hiệu quả.

Thiết kế website mẹ và bé cần lưu ý điều gì?

Khi thiết kế website mẹ và bé cần nhớ rằng người sử dụng sản phẩm là những đứa bé và người mua sản phẩm lại là những người mẹ. Vì vậy, cần phải hiểu rõ hành vi cũng như nhu cầu và sở thích của 2 đối tượng này để thiết kế website mẹ và bé cách hợp lý, hiệu quả cao. Một điều đặc biệt nên nhớ khi thiết kế webisite nên tham khảo các website đã thành công trước đó để học hỏi cũng như tạo ra sự khác biệt.

Một số lưu ý cần thiết khi thiết kế website mẹ và bé:

 • Giao diện: phải đầu đủ các chức năng như: giới thiệu, mô tả sản phẩm,… đặc biệt giao diện hiện thị phải đẹp mắt, bố cục sắp xếp khoa học, hình ảnh, logo, được thiết kế hiện đại. Hiển thị đầy đủ các danh mục con theo yêu cầu.
 • Màu sắc: phải bắt mắt, sinh động, dễ thương đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ nhưng vẫn phải xoay quanh các màu sắc của logo
 • Hình ảnh: các hình khối nên tạo gần giống logo để tạo và gây ấn tượng đến cho khách hàng. Hình ảnh cũng phải đa dạng, phong phú và sinh động đặc biệt là phải chọn lọc. Hình ảnh chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thúc đẩy cũng như kích thích khách hàng mong muốn có được sản phẩm từ đó ra quyết định mua hàng.
 • Nội dung: nội dung phải đầy đủ, đa dạng đặc biệt chọn lọc và mang tính hữu dụng cao nghĩa là nội dung phải phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Đây là yếu tố rất quan trọng vì nó quyết định đến việc mua hàng của khách hàng. Không nên trình bày quá nhiều nội dung phải chọn lọc.

Các tính năng cần thiết khi thiết kế website mẹ và bé,

 • Các module cơ bản như trang chủ, sản phẩm, giới thiệu, dịch vụ, tin tức, góc chia sẻ, tuyển dụng, liên hệ, baner, maps, slide, mạng xã hội,… Đây là những module cơ bản và bắt buộc phải có đối với một website chuyên nghiệp và chuẩn,
 • Tin tức: Cho phép cập nhật những tin tức liên quan đến chủ đề web, tin sản phẩm nổi bật, khuyến mãi, các tin về an toàn thực phẩm, v.v…
 • Giao diện: Khi thiết kế website mẹ và bé, bố cục cần được trình bày rõ ràng, nên sử dụng tổng thể 3 đến 4 màu để giúp website trở nên hài hòa, làm nổi bật các sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp, thu hút và kích thích lượng lớn khách hàng truy cập vào website.
 • Tìm kiếm, phân loại sản phẩm: Đây là tính năng vô cùng cần thiết tạo nên sự thuận tiện giúp bạn quản lý thông tin tốt hơn, khách hàng tìm kiếm các sản phẩm theo danh mục hàng hóa, hoặc theo từ khóa tìm kiếm một cách nhanh chóng.
 • Giỏ hàng: Tính năng này giúp khách hàng dễ dàng chọn mua và đặt những mặt hàng cần thiết bằng công cụ đặt hàng mà không cần điện thoại hay email. Hệ thống sẽ tự động gửi email xác nhận vào email và số điện thoại của khách hàng để hoàn tất thủ tục mua hàng.
 • Trò chuyện, tư vấn khách hàng: Khi khách hàng có nhu cầu cần tư vấn kỹ hơn về các thông tin về sản phẩm hay doanh nghiệp, thì tính năng này đặc biệt hữu ích và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.
 • Bình luận, chia sẻ thông tin: Bạn nên lựa chọn thiết kế thêm mục này để các bà mẹ có thể review sản phẩm cũng như chia sẻ những kinh nghiệm mua hàng của mình cho mọi người.
 • Bảo mật: Đây là tính năng cần phát triển thêm để mọi thông tin kinh doanh và thông tin khách hàng được bảo vệ một cách an toàn và đảm bảo bảo mật tuyệt đối.
 • Mobile: tính năng này giúp website tương thích với các thiết bị di dộng như điện thoại, máy tính bảng,…
 • Góc chia sẻ: chia làm nhiều danh mục cụ thể để chia sẻ các thông tin về: chia sẻ kinh nghiệm làm mẹ, chia sẻ về vấn đề dinh dưỡng cho mẹ và trẻ trong thời kì mang thai và sau khi sinh, kinh nghiệm chăm sóc và nuôi trẻ,…