7 Thông Tin Cần Đưa Vào Website Cá Nhân Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

Các website đang ngày càng được ưa chuộng bởi tính hiệu quả và khả thi mà nó mang lại. Việc lập cho mình một trang web cá nhân là một lựa chọn hợp lí, không thể bỏ qua nếu bạn muốn bản thân nổi bật trên mạng, ghi điểm trong mắt mà tuyển dụng hoặc khách hàng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 7 thông tin cần đưa vào website cá nhân mà bạn không thể bỏ qua.

7 thông tin cần đưa vào website cá nhân halo media

Thế nào là một website cá nhân?

Website cá nhân là một phiên bản thay thế cho bản lý lịch truyền thống. Tại đây bạn có thể cập nhật tất cả thông tin về bản thân, kinh nghiệm, sở thích cũng như định hướng phát triển trong tương lai. Ngoài ra, nó còn giúp bạn đính kèm những hình ảnh về những dự án hay những bài báo, ấn phẩm,… bạn đã thực hiện trước đó.

Tại sao nên trang bị một website cá nhân tốt?

Website cá nhân có thể được sử dụng thay thế cho CV, thư xin việc. Nếu bạn chịu đầu tư thời gian, công sức cho website cá nhân của mình, đó sẽ một điểm cộng lớn, giúp bạn xây dựng thương hiệu riêng cho chính mình và tạo nên ấn tượng ban đầu tốt đẹp. Thậm chí website này cũng giúp bạn thu hút nhiều người truy cập và kiếm thêm thu nhập từ chi phí quảng cáo nếu bạn cung cấp được những thông tin hữu ích cho người dùng.

Website cá nhân cũng khá dễ trong việc cập nhật thông tin. Do đó, cho dù bạn đã gửi đi được một khoảng thời gian, nhà tuyển dụng vẫn có thể cập nhật tình hình hiện tại của bạn, kỹ năng bạn phát triển ra sao hay bạn có tham gia vào dự án nào mới hay không?

lợi ích website cá nhân halo media

7 thông tin cần đưa vào website cá nhân

Tiểu sử/lý lịch của bạn.

Phần tiểu sử, lý lịch không chỉ là nơi chia sẻ câu chuyện cá nhân, mà còn là nơi để nhà tuyển dụng, khách hàng thấy khả năng của bạn.

Về phần lớn, mọi người sẽ chia sẻ tiểu sử của mình ở trang About (về tôi). Gồm các thông tin quan trọng liên quan đến học vấn, kĩ năng như:

  • Học vấn của bạn
  • Kĩ năng, sở trường của bạn
  • Công việc dạo gần đây và những dự án bạn đã làm qua

thông tin tiểu sử trong website cá nhân halo media

Bạn cũng có thể miêu tả ngắn gọn sở thích, đam mê để website cá nhân của bạn trở nên thú vị hơn, thể hiện được tính cách của bạn.

Các dự án, tác phẩm đã làm

Việc cung cấp các dự án, tác phẩm giúp doanh nghiệp sẽ có cơ sở vững chắc để đánh giá đúng trinh độ của bạn và xem xét rằng liệu bạn có thật sự là một “mảnh ghép” thật sự phù hợp với công viêc, vị trí này hay không.

Mặt khác, các nhà văn, người viết sách có thể đặt đường link liên kết tới bài viết đã đươc xuất bản trên các trang web hoặc đính kèm hình ảnh nếu đó là sách, giấy in.

Nếu bạn làm trong lĩnh vực bán hàng, tiếp thị, bạn có thể cung cấp những chiến lược tiếp thị hay ý tưởng sáng tạo mà bạn đã nghĩ ra để cải tiến tỷ lệ chuyển đổi.

Thay vì liệt kê tất tần tật các dự án, công trình của mình, bạn chỉ nên dành đất để giới thiệu những gì tinh túy nhất thôi nhé.

thông tin các sản phẩm đã làm halo media thông tin các dự án đã làm halo media

 

Lời giới thiệu, đánh giá

Những lời giới thiệu và đánh giá là những thông tin không kém phần quan trọng để tạo nên sự chuyên nghiệp cho website cá nhân của bạn. Đó như là một minh chứng, tăng sự tín nhiệm của bạn đối với nhà tuyển dụng hay khách hàng.

Hãy đảm bảo rằng đó là những lời đánh giá mang tính chuyên môn nghề nghiệp, không chung chung như “Cô ấy làm việc rất tốt.” hay “Anh ấy rất tuyệt vời.”

Bạn có thể thêm lời đánh giá bằng cách nhờ các khách hàng cũ hay sếp của bạn để chia sẻ một hoặc hai câu cụ thể về khả năng, trình độ của bạn.

thông tin về lời giới thiệu, đánh giá halo media

Thông tin liên lạc

Thông tin liên hệ là nội dung không thể thiếu trong website cá nhân của bạn. Giúp các nhà tuyển dụng hay khách hàng tiềm năng dễ dàng tiếp cận với bạn hơn.

Bạn có thể sử dụng mẫu đơn liên hệ nếu bạn không sẵn sàng cung cấp email cá nhân. Nhưng lưu ý là nên có nhiều phương thức liên hệ thì sẽ tốt hơn.

Bạn cũng có thể kèm theo luôn đường dẫn đến trang mạng xã hội  để bất kỳ ai quan tâ cũng có thể thấy được sự hiện diện trực tuyến của bạn

thông tin liên lạc trên website cá nhân halo media

Sơ yếu lý lịch

Sẽ là một quyết định thông minh và hữu dụng nếu bạn thêm một trang chứa thông tin lý lịch thông thường giống như CV của bạn. Bạn nên lưu một file dưới dạng PDF để nhà tuyển dụng có thể tải về, thuận tiện hơn trong quá trình tuyển dụng.

sơ yếu lí lịch trên website cá nhân halo media

Thương hiệu cá nhân

Thương hiệu không chỉ dành cho các công ty doanh nghiệp mà tự chính bản thân bạn cũng có thể tự tạo cho mình thương hiệu riêng. Kết hợp bởi nhiều yếu tố như: logo, văn ngôn, phông chữ, hình ảnh, màu sắc chủ đạo hay nói chung hơn là tổng hợp các yếu tố tác động đến cảm nhận của người khác đối với bạn.

Thương hiệu chính là bạn, nó giúp đối phương cảm nhận được những đặc trưng cũng như tính cách của bạn. Từ đó, bạn sẽ trở nên đáng nhớ và nổi bật hơn nhiều.

Thương hiệu trên website cá nhân halomedia

Một trang blog luôn cập nhật

Việc viết blog sẽ thể hiện được trình độ chuyên môn của bạn bằng cách thể hiện tri thức của mình về một ngành nghề cụ thể, cũng như cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc về tư duy của bạn.

Bạn có thể chia sẻ các mẹo, thủ thuật, các phương pháp có liên quan đến vị trí của bạn, cũng như nắm bắt xu hướng để đưa ra những đánh giá, nhận xét khách quan.

Một trang blog sẽ khiến cho bạn trở nên chuyên nghiệp hơn đồng thời cũng thúc đẩy lượng truy cập vào trang web của bạn.

Blog trên website cá nhân halo media

Một trang web cá nhân sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn giữa các đồng nghiệp và giúp tô điểm thêm những điểm mạnh của riêng mình. Hi vọng bài viết trên có thể cung cấp được những thông tin bổ ích nên đưa vào website cá nhân của bạn.

Nếu bạn đang cần một website cá nhân, đừng ngần ngại liên hệ hay Halo Media – đone vị thiết kế web chuẩn SEOđể được hỗ trợ, tư vấn cụ thể hơn nhé. Trở thành khách hàng của Halo, Chúng tôi đảm bảo sẽ thiết kế website đúng như yêu cầu của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *